Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Báo điện tử VOV thay giao diện mới nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Đài TNVN

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 04/09/2020 10:50:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 4/9/2020, Báo điện tử VOV (VOV.VN) ra mắt giao diện mới giúp độc giả tiếp cận thông tin tiện lợi, hiệu quả và hấp dẫn hơn.

Sau một thời gian thử nghiệm, VOV.VN chính thức đưa vào sử dụng giao diện mới từ hôm nay (4/9) với xu hướng trình bày khoáng đạt hơn, phù hợp với xu thế báo chí hiện đại.

Trước đó, đúng dịp kỷ niệm 21 năm thành lập Báo điện tử VOV (3/2/1999 -3/2/2020), giao diện mới tại địa chỉ https://thunghiem.vov.vn/ đã được đưa vào thử nghiệm, lấy ý kiến độc giả và liên tục được cập nhật, điều chỉnh.

Báo điện tử VOV thay giao diện mới nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Đài TNVN - 1

Giao diện mới của Báo Điện tử VOV ra mắt vào dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam

Trang chủ giao diện mới của VOV.VN với Tin nổi bật (Cover) được đưa về bên trái màn hình thay vì để chính giữa như giao diện cũ. Ngoài “Tin tiêu điểm” ,“Đọc nhiều” ,“Mới cập nhật”, VOV.VN bổ sung một số dòng tin như “Xu hướng đọc”, “Đừng bỏ lỡ”. Đây là tiện ích mới nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của từng đối tượng, giúp độc giả dễ dàng tìm kiếm thông tin nóng, quan trọng trong ngày và không bỏ sót thông tin cụ thể của lĩnh vực mình quan tâm.

Đặc biệt, ảnh hiển thị có chất lượng và dung lượng lớn hơn, bắt mắt hơn. Cách bố trí layout này giúp độc giả tiếp cận nhanh và “quét nhanh” toàn bộ trang báo để đưa ra quyết định chọn đọc. 

Điểm nhấn khác của VOV.VN là nội dung đa phương tiện (Multimedia) chiếm diện tích lớn trên trang chủ, với các tiểu mục: Ảnh, Video, E-Magazine, Infographics. Đây là xu thế phát triển của báo điện tử, không chỉ ở nội dung bài viết được đầu tư, chau chuốt hơn mà phần hình ảnh, video, đồ họa thiết kế cũng được trình bày công phu, hấp dẫn hơn.

Với phiên bản máy tính, khi vào các chuyên mục và bài viết, giao diện mới của VOV.VN mở rộng khung bài viết lên 800 pixel với cỡ chữ 16. Mật độ chữ trên dòng, khoảng cách giãn dòng được tính toán để độc giả không bị mỏi mắt khi theo dõi bài viết trên trang. Giao diện mới cũng được tối ưu hiển thị trên thiết bị di động, tập trung vào những thông tin chính, hỗ trợ tối đa cho người đọc tiếp nhận thông tin nóng, quan trọng trong ngày.

Ra mắt giao diện mới nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945-7/9/2020), VOV.VN coi đây là dấu mốc để tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những tờ báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam.

VOV.VN mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp gửi đến tòa soạn để trang báo ngày càng hoàn thiện phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của bạn đọc và đông đảo công chúng.

VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin