'Bão đêm' cổ vũ bóng đá, tân sinh viên tai nạn nguy kịch

Sức khỏeThứ Tư, 29/08/2018 11:57:00 +07:00

Quá vui mừng sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, nam thanh niên lao xe ra đường trong đêm để cổ vũ rồi bị tai nạn, dẫn tới tụ máu ngoài màng cứng thái dương, vỡ lún xương hàm rất nguy kịch.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang cấp cứu cho một nam bệnh nhân 18 tuổi bị tai nạn giao thông đêm 27/8.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, nam thanh niên bị tai nạn vừa thi đỗ đại học đang chuẩn bị nhập học. Sau khi xem xong trận tứ kết bóng đá nam tối 27/8, vì phấn khích, em quyết định "đi bão", đua xe rồi bị tai nạn.

Ngay lập tức, em được đưa tới cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Thông tin cho báo chí, bác sĩ cấp cứu Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch, người xây xát, đau đầu dữ dội và buồn nôn.

Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhân lập tức được đưa tới các khoa phòng chức năng, điện tim cấp cứu, thực hiện các xét nghiệm và chụp phim X-Quang. Bệnh nhân cũng được phẫu thuật hút máu tụ ngoài màng cứng thái dương đỉnh chỏm phải và đặt lại mảnh xương vỡ lún ngay sau đó.

1

Nam thanh niên 18 tuổi bị tai nạn nguy kịch đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp) 

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, trạng thái tỉnh táo, cơ thể không có dấu hiệu liệt khu trú. Hiện tại, bệnh nhân vẫn đang phải hồi sức tích cực và phải theo dõi thêm.

Qua trường hợp của bệnh nhân trên, các chuyên gia đưa ra khuyến cáo, đối với những người đi xe máy cần phải tuyệt đối tuân thủ đội mũ bảo hiểm, để tránh những sự cố bất ngờ xảy tới.

Ngoài ra, khi cổ vũ bóng đá, không nên vì quá vui mừng mà phóng nhanh, vượt ẩu hay lạng lách đánh võng nguy hiểm.

Đặc biệt, nếu không may gặp tai nạn, nạn nhân cần được sơ cứu tại chỗ đúng phương pháp rồi chuyển tới bệnh viện có chuyên môn để cấp cứu kịp thời.

Video: Cố vượt, ô tô bị tàu hỏa đâm tan nát ở Nghệ An

>>> Đọc thêm: Bị 70 con ong lao vào đốt khắp người, người đàn ông rối loạn hồng cầu, suy tạng suýt chết

Phạm Quý

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn