Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống COVID-19

An toàn thực phẩm Thứ Tư, 15/07/2020 13:31:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 15/7, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo về việc bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, với cơ sở kinh doanh thực phẩm thì phải có diện tích thích hợp, đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm phù hợp với quy mô kinh doanh; Khu vực kinh doanh sản phẩm động vật, rau củ quả, đồ uống, sản phẩm đông lạnh cần riêng biệt, tránh nhiễm chéo; Phòng chống côn trùng và động vật gây hại trong khu vực kinh doanh và khu kho hàng; Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật. 

Đối với người bán hàng phải đeo khẩu trang, găng tay; Sử dụng dung dịch khử khuẩn; Giữ khoảng cách an toàn; Không tham gia phục vụ khách hàng khi đang mắc các bệnh lây truyền hoặc có các triệu chứng ho, sốt... 

Đối với người mua hàng cần phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn với người xung quanh và người bán; Sử dụng dung dịch khử khuẩn tay trước và sau khi mua hàng...

Bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống COVID-19 - 1

 

Bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống COVID-19 - 2

 

Đối với khu chế biến thì bếp ăn cần bố trí đảm bảo không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến; Có đủ nước đạt tiêu chuẩn; Thực hiện kiểm tra 3 bước, lưu mẫu thức ăn.

Các trang thiết bị, dụng cụ bảo quản, vận chuyển thực phẩm an toàn; Sử dụng thớt, dao, dụng cụ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và chín; Trang bị đủ thìa, đĩa, bát, đũa dùng để ăn uống riêng cho từng cá nhân; Dụng cụ, thiết bị chế biến, ăn uống cần bảo đảm an toàn, được vệ sinh sạch sẽ và khử trùng.

 

Bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng chống COVID-19 - 3

 

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin