Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn trường học

Sức khỏeThứ Năm, 17/12/2015 10:50:00 +07:00

Ngày 9 tháng 12 năm 2015, Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại trường

(VTC News) - Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Sở Y tế TP.HCM tổ chức Hội thảo bảo đảm an toàn thực phẩm  bếp ăn tập thể tại trường học khu vực phía Nam năm 2015.

Tham gia và chủ trì Hội thảo có TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục ATTP, TS. Đặng Văn Chính - Viện trưởng Viện Y tế Công cộng thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, đại diện một số Sở Giáo dục và Đào tạo, công ty cung cấp suất ăn sẵn cho trường học, trường học có tổ chức bếp ăn tập thể cùng đại diện Sở Y tế, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của 32 tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam, đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
TS Nguyễn Hùng Long- Phó Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm khai mạc hội thảo

Hội thảo đã lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự. Các ý kiến tập trung vào các giải pháp nhằm tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường học, trong đó đề nghị nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm quản lý, chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Ủy ban nhân dân các cấp và của Hiệu trưởng các trường học.

Các đơn vị đã tăng cường kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học, cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống cho các trường học (trang thiết bị, dụng cụ chế biến; phương tiện, thời gian bảo quản, vận chuyển thực phẩm…).

Đồng thời các đại biểu cũng nêu một số khó khăn, bấp cập trong việc triển khai hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn trường học tại địa bàn.

Lãnh đạo cục ATTP, Sở y tế TP Cần Thơ, Viện Y tế công cộng TPHCM chủ trì thảo luận


Phát biểu kết luận hội thảo TS. Nguyễn Hùng Long đã đánh giá cao những bài tham luận, các ý kiến thảo luận tại Hội thảo và đề nghị tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đạo tạo với Sở Y tế tại các địa phương, trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân các cấp, của Hiệu trưởng trong công tác bảo đảm ATTP tại trường học.

Các đơn vị đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các trường học, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống cho trường học trên địa bàn, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm, công khai các vi phạm an toàn thực phẩm cho cộng đồng.


Nguồn: VFA
Bình luận
vtcnews.vn