Đà Nẵng thí điểm phương án bảo đảm an toàn cho khách tham quan Sơn Trà

Thời sựThứ Ba, 05/11/2019 21:36:00 +07:00

Ngoài bố trí xe trung chuyển, Đà Nẵng sẽ phát thẻ cho dân, du khách khi tham quan bán đảo Sơn Trà.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt Kế hoạch số 7431/KH-UBND về việc triển khai thí điểm công tác quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách khi dã ngoại, tham quan tại bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, Đà Nẵng sẽ triển khai thí điểm trong vòng 3 tháng, từ ngày 15/11/2019 đến 15/2/2020 về cấp phát hai loại thẻ cho người dân lên xuống bán đảo Sơn Trà.

Anh-son-tra 1

Đà Nẵng cấm xe máy tay ga lên bán đảo Sơn Trà. 

Trong đó, thẻ vàng có thời hạn dài ngày được lực lượng chức năng duyệt cấp cho các hộ dân có hoạt động trồng rừng, nhiếp ảnh gia, nghiên cứu sinh, nghiên cứu khoa học.

Đối với khách du lịch, các cán bộ, nhân viên đến liên hệ làm việc hoặc có nhiệm vụ thực thi tại bán đảo Sơn Trà sẽ được phát thẻ xanh ngắn hạn (sử dụng và gửi trả lại cho nhân viên kiểm soát) trong ngày.

Đà Nẵng cũng đặt ba trạm gác tại cổng Khu du lịch Intercontinental, khu vực Nhà Vọng Cảnh, tuyến đường Yết Kiêu - Suối Ôm để kiểm soát người và phương tiện qua lại.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng tổ chức ba tuyến xe trung chuyển, xuất phát từ các trạm gác cho những du khách sử dụng xe tay ga, ô tô trên 24 chỗ có nhu cầu tiếp tục tham quan các thắng cảnh trên bán đảo Sơn Trà.

Về mặt lưu thông, chỉ cho phương tiện di chuyển một chiều theo hướng từ đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc khi đổ dốc từ đỉnh Bàn Cờ; cấm xe tay ga và ô tô trên 24 chỗ ngồi lên xuống bán đảo.

Ngoại trừ các tuyến Hoàng Sa - Cây Đa di sản, Đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc, Yết Kiêu - Suối Ôm, Đà Nẵng cấm các phương tiện lưu thông qua các tuyến còn lại vì hạ tầng không đảm bảo (ngoại trừ lý do quốc phòng, an ninh, bảo vệ rừng).

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn