Báo Đài Loan đăng hình ảnh những du khách người Việt bị nghi bỏ trốn

(VTC News) - CNA đăng tải những hình ảnh được cho là nhóm du khách Việt Nam tại khách sạn.

Cơ quan du lịch Đài Loan ngày 26/12 tổ chức một buổi họp báo về việc 152 du khách Việt Nam biến mất sau khi đến Cao Hùng, Đài Loan.

Cơ quan du lịch Đài Loan xác nhận sau khi đến Cao Hùng ngày 21 và 23 tháng 12, các nhóm du khách ở lại trong khách sạn khoảng 1 giờ, rồi sau đó hoàn toàn biến mất.

Trong buổi họp báo, Hứa Cao Khánh, phát ngôn viên đại diện hãng lữ hành Đài Loan cho biết các hành khách phải mua vé khứ hồi. Trước đó từng có thông tin rằng các hành khách này chỉ mua vé một chiều.

Theo ông Hứa, dựa vào thông tin trên vé, theo đúng lịch trình các hành khách đi chuyến bay VJ886 ngày 23/12 và khứ hồi Việt Nam trên chuyến VJ841 ngày 26/12.

Bao Dai Loan dang hinh anh nhung du khach nguoi Viet bi nghi bo tron hinh anh 1

 Báo Đài Loan đăng những hình ảnh được cho là của nhóm du khách Việt Nam mất tích. (Ảnh: CNA)

Bao Dai Loan dang hinh anh nhung du khach nguoi Viet bi nghi bo tron hinh anh 2

Các du khách người Việt khi được tìm thấy sẽ bị trục xuất vì vi phạm luật di trú và cấm quay trở lại Đài Loan trong một khoảng thời gian. (Ảnh: CNA)

Trước đó, các du khách đến Đài Loan theo 4 nhóm, mất tích sau khi đến Cao Hùng ngày 21/12 và 23/12. Hành trình của họ được công ty du lịch International Holidays Trading Travel sắp xếp. Cục Du lịch Đài Loan cho biết công ty này đã đăng ký hàng trăm visa điện tử thông qua một chương trình được khởi động năm 2015, không yêu cầu phí visa đối với hành khách đến từ Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Lào và Ấn Độ.

Cơ quan chức năng cho biết 23 du khách người Việt vào Đài Loan từ Cao Hùng ngày 21/12 và tách khỏi đoàn du lịch tại một số địa điểm giữa Nam Đầu và Tam Trọng, Tân Bắc, Đài Loan.  Phần còn lại của các nhóm gồm 130 người vào Đài Loan từ Cao Hùng, Đào Viên và Đài Nam, Đài Loan ngày 23/12 và tách đoàn trong các ngày 23, 24/12.

Duy nhất một nhóm dẫn đoàn du lịch là không mất tích, theo ETholiday – công ty du lịch Đài Loan chịu trách nhiệm nhận đoàn du khách tại Đài Loan.

Công ty này cho biết họ bị bất ngờ trước sự cố và đã nhanh chóng thông báo cho cơ quan du lịch, di trú và cơ quan ngoại giao về những du khách mất tích. Họ tin rằng tất cả các du khách, trừ những người dẫn đoàn, đều đã đi du lịch với mục đích khác.

Cơ quan ngoại giao Đài Loan cho biết đã hủy visa của 152 du khách mất tích, đồng thời ngừng cấp visa cho 182 du khách Việt Nam khác dự định đến Đài Loan theo chương trình tương tự. Chương trình là một phần của chính sách hướng Nam (NSP) của Đài Loan, nhằm thiết lập mối quan hệ gần gũi hơn với 10 thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, cùng với Australia, New Zealand và Ấn Độ.

>>> Đọc thêm: 152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Bộ trưởng Bộ VHTTDL lên tiếng

152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Bộ Ngoại giao thông tin chính thức

152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Bộ Ngoại giao thông tin chính thức

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh...
152 du khách nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Công ty cung cấp dịch vụ visa nói gì?

152 du khách nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Công ty cung cấp dịch vụ visa nói gì?

Liên quan đến vụ việc 152 du khách Việt Nam biến mất sau khi tới Đài Loan du lịch, sáng 26/12 đại diện công ty cung cấp dịch vụ visa cho đoàn khách nói trên cung cấp thông tin vắn tắt với báo...

 (Nguồn: CNA)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU