Báo chí Tây Ban Nha đòi công bằng cho Ronaldo

Tổng hợpThứ Tư, 27/01/2010 07:42:00 +07:00

(VTC News) - Ngày hôm qua, hai tờ báo Marca và AS đã đồng loạt lên tiếng đòi công bằng cho Ronaldo sau vụ ngôi sao này làm vỡ mũi cầu thủ của Malaga.

(VTC News) - Sự vụ ngôi sao của Real, Cristiano Ronaldo thúc cùi chỏ làm vỡ mũi cầu thủ của Malaga trong trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 19 La Liga có vẻ như vẫn chưa lắng xuống. Ngày hôm qua, hai tờ MarcaAS đã thay nhau đăng tin để bảo vệ cho CR9.


Nhớ lại trận đấu đó, trong khi bị hậu vệ Patrick Mtiliga theo kèm rất chặt, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã điên tiết và liên tục “quăng” tay về phía sau. Kết quả, cầu thủ của Malaga nằm gục xuống sân, máu me be bét và Ronaldo bị trọng tài truất quyền thi đấu. Ngay sau trận đấu, Ronaldo đã lên tiếng biện minh cho hành động của mình rằng anh chỉ cố thoát khỏi sự kèm cặp của Mtiliga chứ không cố tình chơi xấu.

Messi cũng có hành động như Ronaldo nhưng được "trắng án". 

Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra không hài lòng với giải thích này của CR9 và cho rằng đó chỉ là sự biện minh theo kiểu cố “cãi chày cãi cối”. Ngay lập tức, hai tờ báo uy tín hàng đầu tại Tây Ban Nha, ASMarca đã bảo vệ quyền lợi cho ngôi sao của “Kền kền trắng”. Theo đó, họ muốn rằng Ủy ban kỉ luật La Liga gỡ bỏ án phạt cho Ronaldo bởi trước đó, ở vòng 18, cầu thủ của Barca, Messi cũng có hành động tương tự với cầu thủ của Sevilla. Khi bị “chăm sóc” rất kĩ, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cũng liên tục vung tay về phía sau nhưng do chiều cao khiêm tốn nên đã không trúng mặt của Marc Valiente (cao khoảng 1m80). Không những thế, cầu thủ của Sevilla còn... bị ăn thẻ vàng vì bị cho là đã đẩy sau.

Bất bình về điều này, MarcaAS đã kiến nghị rằng nếu phạt Ronaldo thì hãy phạt cả Messi. Hiện Ủy ban kỉ luật vẫn chưa trả lời về điều này tuy nhiên xem ra các trọng tài đang tỏ ra “yêu” Messi, “ghét” Ronaldo hơn.

T. Thịnh (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !