Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Báo chí quốc tế gọi U23 Việt Nam là anh cả khu vực Đông Nam Á

Trang Goal phiên bản Malaysia vừa có bài viết khen ngợi thành công của hai đội bóng Đông Nam Á giành quyền vào vòng chung kết U23 châu Á 2016.

Bóng đá Malaysia đã khao khát giành tấm vé tham dự sân chơi châu lục nhưng đã không làm được điều đó. Nhưng Việt Nam và Thái Lan thì khác. Họ xứng đáng là người anh cả của bóng đá khu vực Đông Nam Á”, Goal viết.
 U23 Việt Nam vượt xa U23 Macau

U23 Việt Nam vượt xa U23 Macau

Không chỉ có tờ Goal, rất nhiều hãng thông tấn lớn của thế giới cũng đưa tin và chiến thắng của U23 Việt Nam và Thái Lan ở sân chơi châu lục. Tờ Bangkok Post viết: “U23 Việt Nam và Thái Lan đã khẳng định được sức mạnh của mình. Cả hai đều xứng đáng là những đội bóng hàng đầu khu vực”.


Tại vòng loại U23 châu Á 2016, 9 bảng đấu đã chính thức kết thúc (còn lại bảng B chưa thi đấu), chỉ có có 2 đội bóng khu vực Đông Nam Á giành quyền tham dự vòng chung kết là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan. Đây là 2 đội cùng với Iran và Yemen giành vị trí nhì bảng có thành tích tốt nhất.

9 đội đầu bảng là Iraq (bảng A), Saudi Arabia (C), UAE (D), Syria (E), Úc (F), CHDCND Triều Tiên (G), Hàn Quốc (H), Nhật Bản (I) và Trung Quốc (J). Vòng chung kết U23 châu Á 2016 sẽ diễn ra từ ngày 12-30/1/2016 tại Qatar. Ba đội có thành tích tốt nhất tại giải đấu này sẽ giành quyền tham dự Olympic 2016 tại Rio de Janeiro – Brazil.

Clip: Ngọc Thắng là phát hiện mới của HLV Miura

Nguồn: VNN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN