• Zalo

Báo chí quốc tế đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chính trị Thứ Sáu, 21/09/2018 17:43:00 +07:00

Các hãng tin quốc tế như AP, Sputnik, Time, BBC đồng loạt đăng tải thông tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

"Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần ở tuổi 62 vào lúc 10h05 (giờ địa phương) tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108", hãng thông tấn Tass của Nga dẫn lời ông Nguyễn Quốc Triều, Trưởng ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết. 

Tờ Time của Anh dẫn lại các thông tin trên truyền thông Việt Nam viết: "Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo mặc dù được các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa". 

1068220432

Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Reuters) 

Trong bài viết đưa tin về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, tờ Sputnik cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới người dân Việt Nam, gia đình và bạn bè của Chủ tịch nước. 

Theo tờ báo Nga, Đại sứ quán Nga tại Hà Nội cách đây ít giờ cũng đã gửi lời chia buồn đến Việt Nam sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. 

"Chúng tôi bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất trước sự ra đi của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Trần Đại Quang", Sputnik dẫn lại thông báo viết trên Twitter của Đại sứ quán Nga. 

Theo AP, lần xuất hiện cuối cùng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trước nhân dân Việt Nam là vào một cuộc họp của Bộ Chính trị và buổi tiếp đón phái đoàn Trung Quốc hôm 19/9. 

"Sinh ra ở tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang theo học một trường cảnh sát, trải qua nhiều vị trí trong Bộ Công an trước khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Công an vào năm 2011 và trở thành Chủ tịch nước Việt Nam vào tháng 4/2016", tờ AP điểm qua tiểu sử của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều