Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng lần thứ 2

Thời sự Thứ Sáu, 19/05/2017 20:52:00 +07:00

Sáng 19/5, tại Hà Nội đã diễn ra họp báo giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải Búa liềm vàng) lần thứ 2 năm 2017.

Đối tượng tham dự giải là mọi công dân Việt Nam (ở trong và ngoài nước) có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Hinh anh

Giải thưởng cao nhất cho giải báo chí Búa liềm vàng lên đến 100 triệu đồng.

Giải cũng được trao cho các cơ quan báo chí tổ chức tốt việc phát động, động viên nhiều phóng viên, biên tập viên tham gia và đạt nhiều kết quả tuyên truyền về xây dựng Đảng, có nhiều tác giả, tác phẩm đoạt giải; các ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp uỷ có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp triển khai phát động giải đạt kết quả tốt ở Đảng bộ, địa phương mình…

Video: Trưởng ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nói về thể lệ cuộc thi dành cho báo chí

Tác giả dự giải không được vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam. Các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải được đăng, phát kể từ ngày 1/11/2016 đến 31/10/2017.

Cơ cầu giải gồm: 1 giải đặc biệt (100 triệu đồng), 5 giải A (mỗi giải 50 triệu đồng), 10 giải B (mỗi giải 35 triệu đồng), 15 giải C (mỗi giải 25 triệu đồng) và 25 giải khuyến khích. Đồng thời, có 10 giải đồng hạng xuất sắc cho các cơ quan báo chí và Ban Tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu.

Tác phẩm dự thi gửi về Tạp chí Xây dựng Đảng, số 69 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Email: Bualiemvang@xaydungdang.vn.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính khẳng định công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ thường xuyên, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trọng yếu, để không ngừng nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng.

Video: Trưởng ban Tổ chức Trung ương nói về vai trò của báo chí trong xây dựng Đảng

“Công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng có thể nói là khó, khô và khổ. Nhưng giải báo chí Búa liềm vàng tổ chức lần đầu tiên năm 2016 đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp”, ông Chính nói.

Trưởng Ban tổ chức Trung ương kêu gọi các cơ quan báo chí, phóng viên, công dân Việt Nam trong và ngoài nước cùng thể hiện trách nhiệm, tình cảm với Đảng, với Chủ tịch Hồ Chí Minh và góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nhận định, trong tình hình thế giới đang có nhiều chuyển biến như hiện nay, vai trò lãnh đạo của Đảng càng trở nên rất quan trọng. Công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng vì thế cũng là công việc thường xuyên để nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng.

Để làm được điều đó, báo chí cũng là một lực lượng quan trọng. Bởi vậy, báo chí phải ra sức đóng góp cho công cuộc xây dựng Đảng và bảo vệ Tổ quốc.

Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin