Báo chí chuyển tư duy hoạt động từ 'thu bằng quảng cáo' sang 'thu phí nội dung'

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 25/03/2022 15:11:54 +07:00
(VTC News) -

Năm 2022, Bộ TT&TT sẽ hỗ trợ các cơ quan báo chí triển khai chiến lược chuyển đổi số, chuyển tư duy hoạt động từ 'thu bằng quảng cáo' sang 'thu phí nội dung'.

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) nhấn mạnh, năm 2022, Bộ sẽ hỗ trợ các cơ quan báo nói, báo hình xây dựng và triển khai chiến lược chuyển đổi số.

Trọng tâm là đưa sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên môi trường số, đổi mới cách làm nội dung, đa dạng hóa nguồn thu báo chí, chuyển từ tư duy báo chí, truyền thông hoạt động “thu bằng quảng cáo” sang tư duy hoạt động “thu phí nội dung”, làm chủ nền tảng phân phối nội dung trên không gian mạng. Từ đó giúp các cơ quan báo chí phát triển thị phần, tăng lượng khán giả và có nguồn thu trên nền tảng số. 

Báo chí chuyển tư duy hoạt động từ 'thu bằng quảng cáo' sang 'thu phí nội dung' - 1

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử báo cáo đánh giá hoạt động phát thanh, truyền hình và phong trào thi đua lĩnh vực phát thanh, truyền hình năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Bộ TT&TT hỗ trợ các cơ quan báo nói, báo hình phát triển hạ tầng công nghệ kỹ thuật; hoạt động theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành tác nghiệp. 

Ngoài ra, Bộ sẽ tăng cường ứng dụng kỹ thuật trong công tác rà quét nhằm phát hiện kịp thời nguồn phát tán thông tin vi phạm để có biện pháp xử lý phù hợp; xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm.

Theo Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, hiện nay có 72 cơ quan hoạt động PTTH với gần 17.000 người lao động, trong đó hơn 6.700 người được cấp thẻ nhà báo. Tổng doanh thu năm 2021 của các đơn vị PTTH ước tính khoảng 9.200 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 303,4 tỷ đồng.

Năm 2021, thông tin tuyên truyền tập trung trọng tâm vào một số vấn đề lớn như: tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Báo chí chuyển tư duy hoạt động từ 'thu bằng quảng cáo' sang 'thu phí nội dung' - 2

Cụm trưởng các Cụm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Nhằm ghi nhận những thành tích của các Đài PTTH trong năm 2021, Bộ trưởng Bộ TT&TT quyết định trao tặng 9 cờ thi đua cho các Đài PTTH có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua; tặng 22 bằng khen cho các Đài PTTH có thành tích xuất sắc; tặng 8 bằng khen cho các cá nhân Cụm trưởng các Cụm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bộ trưởng cũng tặng 124 bằng khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của các đài PTTH năm 2021.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện phong trào thi đua có nhiều tập thể, cá nhân các Đài PTTH tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được Bộ TT&TT khen thưởng các danh hiệu và hình thức khen thưởng cấp Nhà nước; khen thưởng đột xuất vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền các sự kiện đặc biệt.

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp