• Zalo

Báo châu Á: HLV Park Hang Seo chỉ muốn dẫn dắt ĐTQG Việt Nam

Thể thao Thứ Sáu, 01/02/2019 11:34:00 +07:00

HLV Park Hang Seo đã bày tỏ nguyện vọng chỉ làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam chứ không kiêm nhiệm ĐT U23 như hiện tại.

Trong cuộc phỏng vấn với Hãng thông tấn YONHAP mới đây, HLV Park Hang Seo cho biết khó khăn khi cùng lúc phải dẫn dắt ĐT U23 và ĐTQG Việt Nam. Theo đó, chiến lược gia 60 tuổi bày tỏ mong muốn chỉ làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam chứ không kiêm nhiệm ĐT U23 như hiện tại.

"Sau liên tiếp tham dự những giải đấu, tôi có phần hơi mệt mỏi. Tuy nhiên, tôi và các học trò dù sao đã khởi đầu năm 2019 rất tốt" – HLV Park Hang Seo chia sẻ. "Tôi phải chuẩn bị cho giải đấu này sau một giải đấu khác và người hâm mộ Việt Nam cũng lo lắng về điều đó. Tôi có thể phải đưa ra lựa chọn của mình và tập trung vào nó".

Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn báo chí Hàn Quốc. 

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cho rằng ĐT Việt Nam thật sự may mắn khi tiến sâu tại Asian Cup 2019 tổ chức tại UAE. Chiến lược gia cũng tỏ ra không quá thất vọng khi nhận thất bại 0-1 trước Nhật Bản ở tứ kết: "Tôi nghĩ tuyển Việt Nam đã rất may mắn. Các học trò của tôi thật sự quá mệt mỏi về thể chất lẫn tinh thần, do phải thi đấu liên tục trong thời gian qua. Nhưng thật may mắn, chúng tôi đã giành được kết quả tốt".

Tiếp theo, HLV Park Hang Seo thừa nhận ĐT Việt Nam vẫn chưa có được đẳng cấp như những đội tuyển hàng đầu châu Á, và giấc mơ dự World Cup vẫn còn xa.

Ông nói: "Truyền thông Việt Nam đã hỏi tôi về khả năng tham dự World Cup, nhưng điều đó cần thời gian. Tôi đã họp với VFF và trình bày họ cần đầu tư nhiều hơn vào cầu thủ trẻ, những người nhỏ hơn thế hệ bây giờ 10 tuổi".   

Đến tháng 3/2019, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Hàn Quốc trên SVĐ Mỹ Đình. Theo đó, HLV Park Hang Seo cảm thấy tiếc nuối khi nhiều trụ cột trong ĐT Việt Nam không thể góp mặt do trùng lịch thi đấu với V.League."ĐT Việt Nam không có nhiều dịp để đối đầu với Hàn Quốc. Những trận đấu với đội tuyển này mang đến cho chúng tôi rất nhiều kinh nghiệm", chiến lược gia 60 tuổi nhận xét.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều