Báo châu Á: Đẳng cấp và ý chí của tuyển nữ Việt Nam khác biệt Thái Lan

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 15/02/2020 08:54:54 +07:00
(VTC News) -

Cây bút Thái Lan thừa nhận phong cách, đẳng cấp và ý chí của tuyển nữ Việt Nam khác biệt với Thái Lan trên tờ Live Sport Asia.

“Tuyển nữ Thái Lan kết thúc vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo với thành tích đáng xấu hổ khi thua cả 3 trận, để thủng lưới 13 bàn và chỉ ghi được 1 bàn, không thể giành vé vào vòng play-off - điều mà người hàng xóm Việt Nam đã xuất sắc đạt được ở bảng A sau chiến thắng sít sao 1-0 trước nữ Myanmar”, bài viết nêu.

Báo châu Á: Đẳng cấp và ý chí của tuyển nữ Việt Nam khác biệt Thái Lan - 1

Tuyển nữ Thái Lan toàn thua ở vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo.

Bài viết cho rằng, việc rơi vào bảng đấu khó với sự hiện diện của 2 đội bóng hàng đầu châu Á là nữ Trung Quốc và nữ Australia khiến Thái Lan không thể hoàn thành mục tiêu. Trong khi Việt Nam lại có được lợi thế nhờ sự rút lui của nữ Triều Tiên khiến bảng A chỉ còn 3 đội.

“Tuy nhiên, nếu so sánh cách thầy trò HLV Mai Đức Chung thể hiện trong trận thua 0-3 trước Hàn Quốc với 3 trận thua liên tiếp của nữ Thái Lan có thể nhận thấy phong cách, đẳng cấp và ý chí thi đấu khác biệt giữa hai đội bóng Đông Nam Á”, bài viết nhấn mạnh.

Báo châu Á: Đẳng cấp và ý chí của tuyển nữ Việt Nam khác biệt Thái Lan - 2

Tuyển nữ Việt Nam có phong cách và ý chí khác biệt so với nữ Thái Lan.

Cũng theo bài báo này, việc Thái Lan giành quyền dự FIFA World Cup 2019 là nhờ ở vào bảng đấu dễ dàng. Những thất bại liên tiếp gần đây, bao gồm hai trận thua trước Việt Nam ở chung kết AFF Cupchung kết SEA Games 2019 đã cho người hâm mộ châu Á thấy sức mạnh thực sự của đội nữ xứ chùa Vàng.

Thiện An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn