• Zalo

'Bão chấn thương' khiến Than Quảng Ninh sa sút trầm trọng

Thể thao Thứ Bảy, 02/03/2019 20:49:00 +07:00

HLV Phan Thanh Hùng cho rằng chấn thương là lý do khiến các cầu thủ Than Quảng Ninh chơi không như ý và đang ngụp lặn ở nhóm cuối trên bảng xếp hạng.

Với quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng và nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ tập đoàn điện tử Asanzo, Than Quảng Ninh được nhận định là đối thủ cạnh tranh ngôi vô địch với Hà Nội FC. Tuy nhiên, đội bóng đất Mỏ đang gây thất vọng khi không thắng cả hai trận đầu tiên. Với trận hoà 0-0 trước SLNA, Than Quảng Ninh là đội bóng duy nhất ở V-League chưa ghi bàn nào tính đến thời điểm này.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, Than Quảng Ninh gặp khó khăn khi hàng loạt trụ cột dính chấn thương đầu mùa.

NAM_9803

 Than Quảng Ninh chưa có lực lượng lý tưởng nhất. (Ảnh: Hồng Nam)

"Than Quảng Ninh đang gặp vấn đề lực lượng. Đội bóng chuẩn bị tốt, nhưng đến khi vào giải thì một loạt trụ cột như Văn Khoa, Hoa Hùng lại dính chấn thương. Trận hôm nay, đến lượt Thanh Hào phải rời sân bất đắc dĩ. Cầu thủ này gặp chấn thương phần mềm" - HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.

"Các ngoại binh cũng chưa kịp hoà nhập. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để họ thích nghi với lối chơi chung, nhưng nếu cần thì có thể tính đến giải pháp thay thế".

Dàn trụ cột của Than Quảng Ninh cũng đang chơi dưới sức. Sau khi thủ môn Tuấn Linh mắc sai lầm dẫn đến bàn thua trước Hà Nội FC vòng đầu, Mạc Hồng Quân hay tân binh Lê Sỹ Minh cũng không thể hiện được nhiều. Theo HLV Phan Thanh Hùng, Sỹ Minh vẫn chưa bắt nhịp được với lối chơi của toàn đội.

Nghiêm Xuân Tú - ngòi nổ lợi hại của Than Quảng Ninh cũng bị kèm chặt trong trận này, song theo HLV Phan Thanh Hùng thì "kèm Xuân Tú không phải dễ, SLNA phải mất 2, 3 người kèm cầu thủ này, nên sẽ tạo khoảng trống cho các cầu thủ còn lại". 

NAM_9892

 Tân binh Sidney Riveira (áo xanh) chưa thể giúp Than Quảng Ninh chơi khởi sắc. (Ảnh: Hồng Nam)

Than Quảng Ninh cần thời gian lấy lại thăng bằng sau khởi đầu kém ấn tượng. Một tháng nghỉ cho vòng chung kết U23 châu Á đang là điều được HLV Phan Thanh Hùng mong chờ nhiều nhất.

"Than Quảng Ninh đang rất cần khoảng thời gian này lấy lại thăng bằng. Còn về mục tiêu đầu mùa, chúng tôi cho rằng đấy là cái mốc để các cầu thủ phấn đấu. Than Quảng Ninh từng vào top 4 thì không cớ gì đặt mục tiêu cao hơn. Chúng tôi cũng từng giành cúp Quốc gia thì không lý gì lại không đặt mục tiêu vào chung kết" - HLV Phan Thanh Hùng kết luận.

Than Quảng Ninh sẽ đối đầu với Thanh Hoá ở vòng tới. Đội bóng xứ Thanh cũng chưa có chiến thắng nào sau hai lượt đầu và đang rất cần điểm để thoát khỏi khủng hoảng.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin