• Zalo

Bão cấp thảm họa sắp đổ bộ: Khách sạn, nhà nghỉ Vũng Tàu mở cửa đón dân

Thời sựThứ Hai, 25/12/2017 20:42:00 +07:00

Hàng trăm người dân ở phường 2, TP Vũng Tàu không khỏi ấm lòng khi một số khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn cho vào ở để tránh cơn bão Tembin đang tiến gần.

Video: Côn Đảo mưa trắng trời, gió giật dữ dội trong bão cấp thảm họa 

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khách sạn Đức Anh trên đường Phan Chu Trinh, phường 2, TP Vũng Tàu, hơn chục hộ dân với khoảng 30 nhân khẩu trải chiếu nằm nghỉ tại hai sảnh lớn của khách sạn, bên cạnh là những bao đồ đạc cá nhân. 

Khách sạn, nhà nghỉ Vũng Tàu mở cửa đón dân vào tránh bão - Ảnh 1.

Người dân nghỉ ngơi tại khách sạn Đức Anh ở phường 2, TP Vũng Tàu để tránh bão Tembin. (Ảnh: A Lộc)

Nhiều đứa trẻ tinh nghịch đùa giỡn, chạy nhảy khắp nơi trong gian phòng. Cạnh đó, khách sạn Song Nam, Xuân Thủy cũng có người dân vào ở miễn phí.

Chị Trần Thị Thương (ngụ khu phố 2, phường 2) cho biết khi nghe tin bão vào, gia đình chị không khỏi lo lắng khi căn nhà đang ở khá yếu, nếu bão vào sẽ rất nguy hiểm. 

Để an toàn, chính quyền địa phương đã vận động toàn thể người dân đến các điểm trú ẩn an toàn. Riêng gia đình chị Thương cùng một số hộ dân khác trong xóm được bố trí ở tại khách sạn Đức Anh. 

Tương tự, anh Nguyễn Văn Gia (ngụ tổ 14, KP 2, phường 2) cho biết vợ chồng anh cũng được bố trí ở trong khách sạn rất an toàn. 

Theo anh Gia, không chỉ gia đình anh mà nhiều nhà hàng xóm ở dọc con đường lên núi nhỏ không đảm bảo an toàn khi bão vào. Dù đã chằng chống, buộc chặt các điểm xung yếu trong nhà, nhưng nếu thật sự bão vào thì khó mà giữ được. "May mắn được chủ khách sạn cho ở. Tôi rất cảm ơn" - anh Gia chia sẻ.

Khách sạn, nhà nghỉ Vũng Tàu mở cửa đón dân vào tránh bão - Ảnh 3.

 Các em nhỏ chơi đùa trong khách sạn. (Ảnh: A Lộc)

Theo bà Trần Thị Kim Loan - chủ tịch UBND phường 2, TP Vũng Tàu, toàn phường có hơn 140 hộ phải di dời đến nơi an toàn để tránh bão. 

Ngoài các cơ sở nhà nước, có 17 cơ sở là các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn đồng ý tiếp nhận người dân vào ở miễn phí, nhiều khách sạn còn bố trí phòng cho người dân vào ở.

Chia sẻ về việc làm của mình, anh Nguyễn Thanh Hùng, chủ khách sạn Đức Anh, chỉ nói gọn: "Cũng không có gì". 

Anh Hùng cho biết đã nghe thông tin về cơn bão từ trước đó. Khi phường tới vận động thì anh đã đồng ý cho người dân đến ở tránh bão. 

Theo anh Hùng, khách sạn anh đa phần khách nước ngoài thuê phòng, khi người dân đến đây ở cũng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của khách sạn, trong khi người dân có nơi tránh bão an toàn.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: