Bão cấp thảm họa: Lao động nữ được nghỉ ở nhà trông con

(VTC News) - Nữ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Cần Thơ có con nhỏ được nghỉ đến hết ngày 26/12 để chăm con trong lúc học sinh được nghỉ học tránh bão.

Ngày 25/12, UBND TP Cần Cần Thơ đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành, các quận huyện và công ty, doanh nghiệp trên địa bàn về việc cho phép các nữ lao động được nghỉ trong đợt bão để ở nhà chăm con.

Nội dung văn bản nên rõ: "Nhằm chủ động ứng phó với bão Tembin (bão 16), Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan ban ngành thành phố, thủ trưởng cơ quan trung ương đóng trên địa bàn, chủ tịch UBND quận, huyện và đề nghị giám đốc các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cho phép nữ viên chức, công chức và người lao động có con nhỏ đang làm việc tại đơn vị nghỉ việc từ chiều 25/12 đến hết 26/12 để chăm con.

Trong thời gian này, giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan ban ngành thành phố, thủ trưởng cơ quan trung ương đóng trên địa bàn, chủ tịch UBND quận, huyện và giám đốc các công ty, doanh nghiệp bố trí nhân sự thay thế, đảm bảo hoạt động sản xuất và công tác chủ động ứng phó với bão số 16 của các đơn vị.

Bao cap tham hoa: Lao dong nu duoc nghi o nha trong con hinh anh 1

 Người dân chủ động chằng chéo tàu thuyền phòng tránh bão số 16.

Nhận được công văn, giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan ban ngành thành phố, thủ trưởng cơ quan trung ương đóng trên địa bàn, chủ tịch UBND quận, huyện và giám đốc các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tổ chức thực hiện".

Được biết, quyết định này được đưa ra sau khi UBND TP Cần Thơ chỉ đạo ngành giáo dục cho phép toàn bộ học sinh các cấp được nghỉ học từ trưa 25 đến hết ngày 26/12 nhằm tránh bão số 16. 

>>> Đọc thêm: Sau 20 năm, dân vùng rốn bão Linda lại cuống cuồng chạy bão cấp thảm họa

Nhật Linh - Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.