Bao cao su nổi trắng Hồ Tây: Công an vào cuộc điều tra

(VTC News) - Phó chủ tịch quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đã giao công an quận vào cuộc điều tra làm rõ xem đối tượng nào đổ trộm bao cao su đã qua sử dụng ra Hồ Tây.

Chiều 26/9, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó chủ tịch quận Tây Hồ cho biết, ngày 22/9, nhiều người phản ánh việc rất nhiều bao cao su đã qua sử dụng nổi trên Hồ Tây.

Theo ông Hoàng, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, UBND quận đã yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành vệ sinh mặt nước ngay. “Chúng tôi giao công an quận điều tra làm rõ bao cao su xuất hiện ở Hồ Tây từ đâu ra, đối tượng nào đổ ra đó. Quận cũng đã báo cáo UBND thành phố”, ông Hoàng nói.

Bao cao su noi trang Ho Tay: Cong an vao cuoc dieu tra hinh anh 1

Lãnh đạo tham gia họp giao ban Thành ủy Hà Nội chiều 26/9. (Ảnh: Trần Vương)

Vị này cho hay, quận Tây Hồ đã thành lập một ban quản lý Hồ Tây trên mọi lĩnh vực như: vệ sinh môi trường, vệ sinh mặt nước…Vì vậy, khi phát hiện vệ sinh môi trường tại khu vực này không đảm bảo, Ban quản lý Hồ Tây sẽ vào cuộc xử lý.

Lãnh đạo quận Tây Hồ cũng khẳng định không có chuyện bao cao su từ các ống nước thải của các khách sạn xả ra mặt hồ, bởi các cơ quan chức năng của quận đã xử lý việc xả thải ra hồ rồi.

Trước đó, ngày 22/9, sau cơn mưa lớn, người dân đi qua Hồ Tây, đoạn số  nhà 223-235 (phố Trích Sài) thấy rất nhiều bao cao su nổi lềnh phềnh dạt vào ven hồ.

Sau đó, một người dân gần đây đã chèo thuyền ra vớt số bao cao su dạt vào bờ, nhưng không xuể. Đến 15h cùng ngày, Ban quản lý Hồ Tây cũng đã cử người ra thu dọn.

Một số hình ảnh bao cao su tràn ngập Hồ Tây sau cơn mưa chiều 22/9:

Bao cao su noi trang Ho Tay: Cong an vao cuoc dieu tra hinh anh 2

Sau cơn mưa chiều 22/9, mặt Hồ Tây đoạn số 223-235 (phố Trích Sài) xuất hiện hàng trăm chiếc bao cao su nổi rải rác.

Bao cao su noi trang Ho Tay: Cong an vao cuoc dieu tra hinh anh 3

Đến đầu giờ chiều, những chiếc bao cao su này trôi dạt vào các góc ven hồ.

Bao cao su noi trang Ho Tay: Cong an vao cuoc dieu tra hinh anh 4

 Hầu hết đây là những bao cao su đã qua sử dụng. 

Bao cao su noi trang Ho Tay: Cong an vao cuoc dieu tra hinh anh 5

Người dân cho biết có thể ai đó đã đem đổ số bao cao su này đổ ra hồ. 

Bao cao su noi trang Ho Tay: Cong an vao cuoc dieu tra hinh anh 6

Liền sau đó, một người dân gần đây đã chèo thuyền ra vớt số bao cao su dạt vào bờ, nhưng không xuể. 

Video: Bao cao su phủ trắng hồ Linh Đàm từ đâu ra?

Cũng tại buổi giao ban báo chí chiều 26/9, trả lời về 2 chiếc thuyền vẫn chưa di dời trên Hồ Tây, ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó chủ tịch quận Tây Hồ khẳng định UBND quận đủ chức năng cưỡng chế mặt nền trên Hồ Tây. Tuy nhiên, việc tàu thuyền cố tình không di dời lại thuộc thẩm quyền xử lý của thành phố. 

Ông Hoàng cho biết, thời gian qua, UBND quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhưng vẫn còn một doanh nghiệp có 2 thuyền không di chuyển vào khu Đầm Bảy. Hà Nội đã giao Sở GTVT đề xuất phương án. Khi sở có phương án, quận sẽ xử lý.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Kinh hãi nhìn Hồ Tây tràn ngập bao cao su sau cơn mưa chiều

Kim Thược
Bình luận