Bao cao su 200 tuổi làm từ ruột cừu đắt nhất thế giới

Chiếc bao cao su với chất liệu khác thường là thước đo cho sự giàu có cách đây 200 năm.

Chiếc bao cao su bằng ruột cừu có giá 462 USD. Ảnh: Catawiki. 

Chiếc bao cao su bằng ruột cừu có giá 462 USD. Ảnh: Catawiki. 

Mirror hôm 17/2 đưa tin, chiếc bao cao su làm từ ruột cừu được sử dụng vào thế kỷ 18 - 19. Đạt mức giá kỷ lục 462 USD khi bán qua mạng, chiếc bao cao su lâu đời này thực sự hiếm và chỉ có một số mẫu tương tự được lưu giữ trong các viện bảo tàng.

Bao cao su ở thời Trung Cổ thường được làm từ ruột cừu, lợn, bò và dê. Do giá đắt và việc sản xuất đòi hỏi nhiều thời gian, chúng chỉ dành cho những người giàu có. Sau khi bao cao su giá rẻ ra đời vào thế kỷ 19, bao làm từ ruột cừu không còn được sử dụng.

Buổi bán đấu giá trên trang Catawiki thu hút nhiều sự quan tâm, khiến chiếc bao cao su đạt giá bán cao gấp đôi so với ước tính ban đầu và trở thành sản phẩm đắt nhất thế giới.

Chiếc bao cao su tìm thấy ở Pháp dài tới 19 cm. Những mẫu bao khác cùng thời đang được bảo tồn chỉ dài 15 cm. Chiều dài trung bình của bao cao su ngày nay là khoảng 18 cm.

"Chiếc bao cao su cổ làm từ ruột cừu thực sự đáng chú ý. Nó giúp chúng ta có cái nhìn sâu hơn về lịch sử và cách con người tiến hóa theo thời gian. Do đó, trong suốt buổi đấu giá, có rất nhiều bảo tàng bày tỏ hứng thú", đại diện trang Catawiki cho biết.

Người trả giá cao nhất đến từ Amsterdam, Hà Lan. Theo Catawiki, người mua này không cho biết sẽ làm gì với chiếc bao cao su.

Nguồn: Vnexpress
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh