• Zalo

Bão Bebinca, chuyên gia thời tiết quốc tế nói gì?

Thế giớiChủ Nhật, 23/06/2013 11:08:00 +07:00

(VTC News) - Các chuyên gia khí tượng thế giới đã có những nhận xét về Bão số 2/Bebinca đang di chuyển trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ của nước ta.

(VTC News) - Các chuyên gia khí tượng thế giới đã có những nhận xét về Bão số 2/Bebinca đang di chuyển trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ của nước ta.

Trang thời tiết ACCU của Mỹ nhận xét, Bebinca là bão nhiệt đới khá lớn, xuất hiện trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ của Việt Nam với sức gió từ 65-80 km/h và lượng mưa lên đến hàng chục mm dễ gây ra lũ lụt cục bộ.

Trang thời tiết này cũng cho biết, sức gió của bão đã suy yếu, gần xuống mức áp thấp nhưng vẫn có thể gây ra thiệt hại cho đất liền. 

Dự kiến bão tiếp tục di chuyển trên Vịnh Bắc Bộ và ngày chủ nhật 23/6 và bắt đầu đổ bộ vào các tỉnh Đông Bắc nước ta vào thứ hai.

bão số 2/bebinca
Ảnh chụp vệ tinh bão Bebinca ngày 22/6 trên trang ACCU của Mỹ 

Mưa lớn sẽ kéo dài tới tận thứ ba với tổng lượng mưa ở Đông Bắc Bộ lên tới 200mm. Thậm chí, ở các vùng núi cao lượng mưa có thể lớn hơn và dễ xảy ra tình trạng sạt, lở đất. Ở Hà Nội, ACCU dự kiến các trận mưa lớn nhất sẽ xảy ra vào thứ 2, ngày cơn bão đổ bộ vào đất liền.
Bên cạnh đó, trang tin hàng ngày Standar của Hongkong cũng đã đưa ra cảnh báo về bão Bebinca từ ngày 21/6. Theo trang này, 18h (giờ địa phương) ngày 21/6 bão Bebinca cách bờ biển Đông - Đông Nam Hongkong 380km.
Khi đó, bão Bebinca di chuyển với tốc độ khoảng 18km/h và hướng về phía 2 tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây của Trung Quốc.

bão số 2/bebinca
Dự báo đến 19 giờ ngày 23/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,2 độ Vĩ Bắc; 106,8 độ kinh Đông, trên vùng bờ biển các tỉnh phía Đông Bắc Bộ 

Trong khi đó, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Việt Nam cho biết, Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả các huyện đảo Vân Đồn, Cát Hải, Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 6 – 7, vùng gần tâm bão cấp 8, cấp 9, giật cấp 11, cấp 12, biển động rất mạnh.

Vùng ven biển các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11. Ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các tỉnh vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Giải Nhi

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: