• Zalo

Bão Bailu đi vào Trung Quốc, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Thời sự Chủ Nhật, 25/08/2019 08:15:00 +07:00

Tâm bão đang ở bờ biển Phúc Kiến và đi hướng về đất liền Trung Quốc, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào khoảng 1h ngày 25/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 23,7 độ Vĩ Bắc; 117,8 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển Phúc Kiến-Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão đi theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi vào đất liền các tỉnh Phúc Kiến-Quảng Đông (Trung Quốc) sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 1h ngày 26/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 25,6 độ Vĩ Bắc; 113,7 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.    

ap-thap-nhiet-doi

 Tâm bão đi vào địa phận Trung Quốc và suy yếu thành áp thấp.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới đi theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi sâu vào đất liền Trung Quốc và suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hiện nay (25/8), rãnh áp thấp có trục đi qua bắc Trung Bộ nên trong ngày hôm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, cục bộ mưa vừa, mưa to và giông, riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 120mm/24h), đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Clip: Bão tiến sát về biển Đông

Khu vực phía TâyĐông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 23 đến 37 độ C.

Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nền nhiệt dao động từ 26 đến 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; đêm có mưa rào và giông rải rác. Theo đó, nhiệt độ dao động từ 24 đến 33 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía nam có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía bắc có mưa rào và giông rải rác. Nơi đây có nền nhiệt dao động từ 25 đến 36 độ C.

Khu vực Tây NguyênNam Bộ có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông. Nhiệt độ dao động từ 20 đến 34 độ C.

Nguyễn Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều