Bão áp sát đất liền, Vũng Tàu cấm người dân, du khách tắm biển

(VTC News) - Ngày 23/11, UBND TP Vũng Tàu, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Vũng Tàu tổ chức cuộc họp khẩn với các ban, ngành, phường, xã nhằm triển khai phương án ứng phó cơn bão số 9. 

Theo đó, TP Vũng Tàu dự kiến sẽ sơ tán 1.250 người dân ở vùng có nguy cơ xảy ra gió lốc.

Từ chiều 23/11, TP Vũng Tàu cấm người dân và du khách tắm biển; gấp rút kêu gọi tàu thuyền neo đậu; các nhà hàng nổi bên sông không được đón khách cũng như không được tổ chức ăn uống trên các bè.

TP Vũng Tàu cũng yêu cầu người dân chủ động chằng chống nhà cửa để đảm bảo an toàn, đồng thời tạm dừng tất cả các công trình xây dựng, tháo dỡ cần cẩu, làm vệ sinh môi trường.

Bao ap sat dat lien, Vung Tau cam nguoi dan, du khach tam bien hinh anh 1

 TP Vũng Tàu cấm người dân tắm biển để tránh bão. (Ảnh: Zing.vn)

Tại huyện Đất Đỏ, UBND thị trấn Phước Hải đã phát loa và đến tận vùng dân cư dọc bờ biển, vận động người dân dùng bao cát chằng mái nhà, kêu gọi hàng trăm ngư dân đánh bắt bằng thuyền thúng gấp rút trở vào bờ. 

Thị trấn Phước Hải thuê xe cẩu giúp người dân đưa hơn 300 thuyền lên bờ kè. Hơn 3.000 người đã được di dời đến những nơi an toàn để tránh trú.

Toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn gần 1.000 tàu cá đang hoạt động trên biển. Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thông báo tình hình bão và yêu cầu các tàu khẩn trương về bờ, tìm nơi tránh trú an toàn. Tỉnh này cũng đã cấm tàu cá ra khơi từ đêm 22/11 và thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 24/11. 

Đến trưa 24/11, các địa điểm du lịch không được tổ chức ăn uống và tỉnh tạm thời không đón khách du lịch.

>>> Đọc thêm: Bão số 9 áp sát bờ ảnh hưởng thế nào tới miền Trung?

Bão số 9 áp sát đất liền

Bão số 9 áp sát đất liền

Bão số 9 (bão Usagi) đang áp sát đất liền nước ta với sức gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100km tính từ tâm bão.
TP.HCM triển khai phòng chống bão số 9 thế nào?

TP.HCM triển khai phòng chống bão số 9 thế nào?

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.HCM vừa có công điện khẩn gửi đến các ban ngành liên quan đề nghị khẩn trương triển khai các phương án phòng, tránh, ứng phó,...
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU