• Zalo

Bão áp sát bờ, miền Bắc chuyển lạnh, mưa trái mùa

Thời sự Thứ Bảy, 09/11/2013 12:55:00 +07:00

(VTC News) – Một bộ phận không khí lạnh dự kiến sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc vào khoảng đêm về sáng ngày 11/11.

(VTC News) – Một bộ phận không khí lạnh dự kiến sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc vào khoảng đêm về sáng ngày 11/11.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, không khí lạnh tăng cường kết hợp tàn dư siêu bão Haiyan đã đi vào các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, gây ra mưa trái mùa trên toàn miền Bắc với lượng mưa khá lớn.

Sau khi bão đổ bộ vào đất liền, hoàn lưu của bão sẽ gây mưa lớn bao trùm toàn bộ khu vực Bắc Bộ, lượng mưa ở một số có thể lên đến 500 mm. Khu vực Hà Nội cũng có mưa lớn, có thể gây ngập úng cục bộ.

Dự báo đợt mưa này kéo dài khoảng 2 – 3 ngày. Ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.
dự báo thời tiết, miền bắc, se lạnh, bão haiyan
Nhiệt độ các tỉnh thành giảm khoảng 4 – 5 độ C, trời chuyển lạnh. Các tỉnh miền núi trời rét, nhiệt độ từ 14-16 độ C, có nơi xuống đến 9-11 độ C.

Để chủ động phòng chống úng ngập khi có mưa lớn do ảnh hưởng của bão trên địa bàn Thành phố Hà nội, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã khẩn trương lên kế hoạch phòng chống ngập lụt.

Ngoài các lãnh đạo được phân công ứng trực 24/24 giờ, các Phòng, Ban nghiệp vụ được yêu cầu bố trí nhân lực sẵn sàng nhận nhiệm vụ theo yêu cầu của Ban chỉ huy PCLB  Công ty. Phòng Tổ chức – Hành chính bố trí lái xe ứng trực phục vụ Ban Giám đốc Công ty kiểm tra hiện trường khi có yêu cầu.

Diệp Vy (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin