Báo Anh: Vì sao phương Tây biến Nga thành 'Ông ba bị'

(VTC News) - Cây viết Mary Dejevsky có bài trên tờ The Guardian cho rằng, tuyên bố 'Nga là mối đe dọa' từ người đứng đầu Cơ quan tình báo MI5 của Anh Andrew Parker tạo ra nhiều vấn đề cần suy nghĩ.

Chiến tranh lạnh kết thúc từ một phần tư thế kỷ trước, Liên Xô đã sụp đổ. Ngay cả khi Liên bang Nga xây dựng 'đế chế', như phương Tây tuyên bố thì chỉ có ảnh hưởng với Đông Ukraine, Abkhazia và Nam Ossetia, bài viết trên The Guardian nhận định.

Tuy nhiên, phương Tây tuyên bố rằng Liên bang Nga là 'mối đe dọa' tiềm năng với mình.

Bao Anh: Vi sao phuong Tay bien Nga thanh 'Ong ba bi' hinh anh 1

 Lãnh đạo MI5 nói Nga là 'mối đe dọa' - Ảnh minh họa

Theo ông Andrew Parker, tại Anh đang có khoảng 3.000 phần tử 'Hồi giáo cực đoan' nhưng vẫn xem Liên bang Nga là 'nguy cơ đe dọa lớn', bà Dejevsky ghi nhận.

Những lời buộc tội chống Nga giúp London có cùng quan điểm với Washington, nơi mà Quốc hội Mỹ và Lầu Năm Góc chưa thể từ bỏ lối tư duy cũ kỹ về 'mối đe dọa Nga', Dejevsky viết trên The Guardian.

Video: Sức mạnh khủng khiếp của các trực thăng tấn công Nga

Theo nhà báo này, rất khó để hiểu được tại sao Cơ quan an ninh Anh đang cố gắng coi Nga là nguy cơ đe dọa nghiêm trọng hơn các chiến binh thánh chiến.

Tuy nhiên, bài viết này cho rằng, trong xã hội Anh hiện nay, sự nghi ngờ về những cáo buộc chống Matxcơva ngày càng rõ nét hơn.

Có lẽ, sắp tới chính quyền Anh sẽ không thể để lấy Nga ra để dọa nạt công dân nữa, Dejevsky kết luận.

Nguồn: Spuntik
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU