Báo Anh: Tội phạm ấu dâm đến Việt Nam sau khi ra tù

(VTC News) - Báo Anh Mirror ngày 11/5 đăng tin cảnh báo về trường hợp Christopher Trinnaman xuất hiện trong một số bức ảnh với các em nhỏ mới gặp ở “ngôi nhà mới ở châu Á”.

Báo Anh cho biết Christopher Trinnaman, người chơi kèn trombone, 41 tuổi, chuyển đến Việt Nam sau khi anh ta được ra tù năm 2015 và đã đăng ký biểu diễn với một dàn nhạc hàng đầu.

Chính quyền Anh cho biết tội phạm này đã được đăng ký như một tội phạm tình dục tại Anh nhưng không được kiểm soát tại Việt Nam, và không vi phạm điều gì khi đến Việt Nam.

Bao Anh: Toi pham au dam den Viet Nam sau khi ra tu hinh anh 1

 (Ảnh: Mirror)

Nhưng một trong những nạn nhân của Trinnaman đã chỉ trích tấm hình - được đăng trên Facebook ngay trước Giáng sinh với bình luận "ghê tởm" và nói: "Thật kinh khủng. Tại sao hắn ta được phép đi ra nước ngoài? Hắn là một người đàn ông rất biết lôi kéo, gây nguy hiểm cho trẻ em. Tôi sẽ luôn nhớ những gì hắn đã làm với tôi, nó sẽ luôn ám ảnh tôi." - Trinnaman đã dụ dỗ nạn nhân này trên mạng khi cô 13 tuổi, cùng với một cô bé 14 tuổi khác, và cô đã làm chứng tại phiên tòa.

Nạn nhân, người không được nêu tên vì lý do pháp lý, cho biết: "Chúng tôi rất dễ bị tổn thương và hắn đã lợi dụng điều đó. Thật ghê sợ khi hắn ra nước ngoài mà không bị theo dõi."

"Thật kinh khủng khi hắn ở Việt Nam với trẻ em. Phải ngăn chặn hắn làm điều này với bất kỳ ai khác."

Sau khi bị bỏ tù vì dụ dỗ hai cô bé, Trinnaman được mô tả là có nguy cơ cao và trở thành đối tượng của Lệnh Bảo vệ khỏi tác hại tình dục tại Anh - hạn chế tiếp xúc với trẻ em và sử dụng web. Nhưng điều đó không ngăn anh ta đi ra nước ngoài.

Anh có luật ngăn chặn những tội phạm ấu dâm ra nước ngoài nhưng các biện pháp áp dụng luật này được cho là không hiệu quả.

Theo Mirror, họ phơi bày cuộc sống Trinnaman tại Việt Nam chỉ vài tuần sau khi tiết lộ hàng ngàn tội phạm tình dục khác có thể tự do đi lang thang ở nước ngoài. Với 15.355 lệnh bảo vệ hạn chế được ban hành trong 3 năm ở Anh chỉ có 27 trường hợp bị hạn chế đi du lịch.

Cũng theo Mirror, Trinnaman đã biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hiện chưa có thông tin cho thấy Trinnaman hành động không phù hợp hoặc vi phạm luật pháp kể từ khi chuyển đến Việt Nam sau khi ra tù năm 2015.

Gary Glitter, từng là ngôi sao nhạc pop cũng đã tới Việt Nam để lạm dụng các bé gái từ 10-11 tuổi dù bị toà án Anh kết án năm 1999. Gary Glitter sau đó bị tuyên án năm 2006 tại Việt Nam tội dâm ô trẻ em.

Gã đàn ông đột nhập trường tiểu học, kéo bé gái lớp 5 vào nhà vệ sinh nghi có ý định xấu

Gã đàn ông đột nhập trường tiểu học, kéo bé gái lớp 5 vào nhà vệ sinh nghi có ý định xấu

Gã đàn ông lẻn vào nhà vệ sinh trường tiểu học, kéo một nữ sinh lớp 5 vào nhà vệ sinh nhưng em này chống cự, vùng bỏ chạy.
Gã ấu dâm sàm sỡ bé gái trong thang máy ở Pháp bị tống giam 6 năm tù

Gã ấu dâm sàm sỡ bé gái trong thang máy ở Pháp bị tống giam 6 năm tù

Kẻ ấu dâm ở Pháp bị phạt tù 6 năm vì hành vi quấy rối bé gái trong thang máy cùng nhiều hành động bệnh hoạn mà y thực hiện trước đó.

 (Nguồn: Mirror)

Phương Anh
Chủ đề:

tội phạm

,

ấu dâm

,

Anh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU