• Zalo

Bảo Anh: ‘Tôi học cách tha thứ trong tình yêu nhưng không dại khờ để bị ai tổn thương’

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 20/09/2019 06:52:00 +07:00

Nữ ca sĩ cho rằng, phụ nữ ai cũng phải trải qua những tổn thương trong tình yêu và cô học được cách tha thứ.

Video: MV Ai cần ai – Bảo Anh

Tối 19/9, Bảo Anh ra mắt MV Ai cần ai – một sáng tác mang giai điệu Pop dance pha trộn với Swing của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Lần trở lại với âm nhạc này, nữ ca sĩ gây ấn tượng với hình ảnh trưởng thành và cá tính hơn, truyền tải thông điệp mang đậm tính nữ quyền.

Trong MV, Bảo Anh vào vai cô gái luôn mang trên người một con dao, tượng trưng cho vết thương lòng sau khi bị người mình yêu phản bội.

Đến một ngày, chàng trai quay về tìm cô gái để cầu xin sự tha thứ và đưa ra chiếc nhẫn cầu hôn. Mặc kệ các chị em can ngăn, cô gái quyết định một lần nữa tin tưởng người yêu vứt đi con dao nhưng cuối cùng, anh ta phản bội cô một lần nữa.

baoanh (3)

Bảo Anh.

Nhiều khán giả nhận xét, Bảo Anh sử dụng hình ảnh ẩn dụ trong MV khá hợp lý để thể hiện tâm trạng của một cô gái từng chịu tổn thương trong tình yêu. Cá nằm trên thớt – ám chỉ “bắt cá 2 tay”, các cô gái đi khắp nơi với dao găm sau lưng – nỗi đau bị người mình yêu đâm sau lưng… có thể thấy, Bảo Anh đang phản đối mạnh mẽ hành vi “bắt cá 2 tay”.

Ngoài ra, trong MV, Bảo Anh cũng tiếp tục phô diễn thế mạnh vũ đạo của mình nhưng theo hơi hướng thoát khỏi hình ảnh cô gái bi lụy, phụ thuộc trong tình yêu từng xuất hiện ở Anh muốn em sống sao hay Ai khóc nỗi đau này.

baoanh (1) 3

Nữ ca sĩ sử dụng nhiều hình ảnh ẩn dụ trong MV.

Chia sẻ về quan điểm của mình khi thực hiện MV Ai cần ai, Bảo Anh cho biết: “Phụ nữ ai cũng phải đi qua những tổn thương trong tình yêu. Tôi học cách tha thứ nhưng cũng nhận ra tha thứ không có nghĩa là bạn khờ dại trao cho người khác cơ hội làm tổn thương mình thêm lần nữa.

Sự lừa dối luôn làm phụ nữ tổn thương sâu sắc và tôi muốn hình tượng hóa nỗi đau đó một cách chân thật nhất”.

Nữ ca sĩ nói thêm, cô tin vào tình yêu nhưng vẫn cần sự tỉnh táo và không bi lụy. Với Bảo Anh, phụ nữ phải học cách yêu và tôn trọng bản thân, phải biết nói không với những kẻ xem thường niềm tin của mình. “Yêu hết mình, sẵn sàng tha thứ chứ đừng tự biến mình thành nạn nhân khờ dại” – Bảo Anh nhấn mạnh.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin