Bảo Anh: Thời điểm tôi thành công, Hương Tràm chưa có bản hit nào

(VTC News) - Bên cạnh những tiết lộ về sản phẩm mới nhất, Bảo Anh thẳng thắn chia sẻ những quan điểm về đồng nghiệp, về âm nhạc.

Bảo Anh vừa có buổi ra mắt MV Sống xa anh chẳng dễ dàng với hình ảnh đậm màu sắc cổ trang cùng nội dung xoay quanh câu chuyện một cô gái hoá thân thành ma nữ mượn xác Mai Hồ để yêu Huỳnh Anh. Chia sẻ với phóng viên VTC News, dù việc quay MV cổ trang khá phức tạp nhưng Bảo Anh cho biết mình may mắn khi có được ê kíp tận tâm và rất mong khán giả đón nhận sản phẩm lần này.

Bên cạnh đó, cô cũng có những chia sẻ chân thành về bản thân sau biến cố xảy ra thời gian qua cũng như những suy nghĩ của mình về các phát ngôn gây xôn xao showbiz Việt.

- Chào Bảo Anh, bạn có có thể tiết lộ chi phí thực hiện MV này không?

Hiện tại vẫn chưa thanh toán hết chi phí, còn đang nợ một nửa (cười). Nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi biết mình có khả năng làm hay không thì mới dám đầu tư như vậy. Tôi nghĩ từ giờ tới cuối năm cứ "cày" chắc sẽ hết.

- Vì sao MV này không có cảnh nóng dù vẫn xuất hiện chuyện người thứ 3 và cảnh giường chiếu?

Riêng cá nhân tôi luôn cảm thấy ca khúc Sống xa anh chẳng dễ dàng rất thơ, ca từ của nó cũng vậy, lời cũng khác hẳn Trái tim em cũng biết đau và Yêu một người vô tâm. Hai ca khúc đó có chủ đề và câu chuyện rõ ràng nhưng sản phẩm lần này lại rất xa xôi, mơ hồ để mọi người tự hiểu. Vì vậy không thể nào chèn cảnh nóng vào làm mất đi tinh thần bài hát. Tôi cũng không thích lợi dụng những điều đó để thu hút mọi người, việc gì cần thì làm không thì thôi.

Bao Anh: Thoi diem toi thanh cong, Huong Tram chua co ban hit nao hinh anh 1

Bảo Anh khoe dáng quyến rũ trong buổi ra mắt MV.

- Việc tiếp tục cộng tác với Mr. Siro phải chăng chứng minh "Bảo Anh chỉ hợp và thành công khi hát ballad"?

Ngay từ ban đầu, tôi định hình bản thân sẽ đi theo dòng nhạc ballad là chính và tôi muốn cho mọi người thấy rằng, ca sĩ Bảo Anh cũng có thể hát nhạc dance. Nếu nói rằng nhạc dance không thành công thì chưa đúng, nó có thể chưa thành công bằng ballad thôi nhưng việc tôi sử dụng những ca khúc nhạc dance để phù hợp với thị trường hiện tại đã giúp tôi rất nhiều ngay cả việc kiếm tiền cũng từ đây mà ra.

Tất nhiên, tôi rất hợp với dòng nhạc ballad, trên chặng đường đi của mình, chúng ta sẽ gặp những người mình xem như quý nhân. Như Chi Dân chẳng hạn, anh ấy là quý nhân của tôi bởi anh đã mang đến cho Bảo Anh một ca khúc cực kì thành công và Mr. Siro cũng thế, tôi rất biết ơn về những điều này.

- Bạn có áp lực khi trước đó, Hương Tràm từng có "Em gái mưa" rất thành công?

Tôi nghĩ thế này, cờ tới tay ai người đó phất. Có thời điểm tôi đã từng thành công rất nhiều trong khi Hương Tràm chưa có bản hit nào. Sau những ngày tháng hoạt động, bây giờ Tràm đã có bản hit lớn như vậy và tôi cảm thấy rất mừng cho một người em, một người đồng nghiệp cùng xuất thân từ cuộc thi âm nhạc.

Tôi không cảm thấy áp lực bởi người ta hay nói, khu vực của ai người đó làm bá chủ. Bản thân tôi luôn cảm thấy vui khi đồng nghiệp, không riêng gì Hương Tràm có ca khúc hit bởi điều đó vừa tốt cho người ca sĩ vừa tốt cho nền âm nhạc Việt Nam.

- Từng bị xem là người đẹp đi hát khi thi Giọng hát Việt, Bảo Anh nghĩ thế nào về phát ngôn "Chỉ cần cầm mic lên là trở thành ca sĩ"?

Ai cầm mic lên cũng có thể hát nhưng hát được hay không, khán giả có đón nhận không lại là chuyện khác. Ai cũng có quyền được hát, được thể hiện những điều mình muốn bởi đó là đam mê, khát khao nhưng một người được gọi là ca sĩ hay không cũng do khán giả.

 
Ai cầm mic lên cũng có thể hát nhưng hát được hay không, khán giả có đón nhận không lại là chuyện khác.

Bảo Anh

- Vậy còn phát ngôn của một đàn chị cho rằng ca sĩ miền Nam nổi tiếng nhờ truyền thông chứ không qua học hành thanh nhạc?

Tôi nghĩ học cũng tốt, đa phần ca sĩ thành công sẽ tự biết mình phải làm gì để giữ lại thành công đó. Đối với bản thân tôi, một người nổi tiếng thật sự vừa phải có tài năng vừa phải thông minh nữa bởi có rất nhiều người hát hay nhưng chưa may mắn, chưa tính được công việc sắp xếp ra sao.

Tôi không đồng tình với quan điểm đó bởi hiện tại, không có ca sĩ nào đang nổi tiếng, được khán giả chú ý đến mà không thông minh, không đủ trình độ để mọi người nhìn nhận, còn chuyện học hành không phải ai cũng có điều kiện để học, ca hát là năng khiếu.

- Bảo Anh có bao giờ nghĩ mình được các nhạc sĩ ưu ái không, bởi có ý kiến cho rằng thành công của ca sĩ cũng phụ thuộc vào nhạc sĩ?

Người tìm đến nhạc sĩ Mr. Siro là tôi cùng ê kíp của mình và người ta vẫn hay nói "chọn mặt gửi vàng", tôi nghĩ anh Siro cũng phải nhìn thấy điều gì đó ở tôi và những nghệ sĩ khác anh hợp tác mới dám đưa điều anh tâm huyết nhất cho Bảo Anh cũng như những nghệ sĩ đó. Tôi chắc chắn, chuyện gì cũng phải có lý do và tôi tự tin điều mình thu hút anh Siro là ở giọng hát.

- Ca khúc này nói về chuyện chia tay, được viết từ 1 năm trước nhưng lại ra mắt ở thời điểm này, nhiều người nghĩ Bảo Anh đang hát về chính mình?

Thật ra, mọi người thường bị dòng sự kiện xung quanh chi phối nên nghĩ người khác hát về những sự kiện đó nhưng tôi nghĩ rằng, đến hẹn lại lên, tôi vẫn phải ra bài và dù có sự kiện gì đến với tôi, điều quan trọng nhất tôi vẫn phải làm việc để cống hiến cho khán giả.

Những cảm xúc tôi đặt vào trong bài hát, tất nhiên sẽ là những gì tôi đã trải qua và cảm nhận từ quá khứ, hiện tại hay thậm chí lấy cảm xúc của người khác đưa vào mình để tự bản thân chơi vơi trong câu chuyện đó, đưa ca khúc đến khán giả.

- Tại sao bạn lại quyết định ra mắt ở thời điểm khá nhạy cảm như bây giờ?

Đối với tôi, thời điểm không quan trọng bằng việc sản phẩm đã hoàn thành xong và tôi phải ra mắt. Ca khúc này được viết từ 1 năm trước và thời điểm đó tôi cũng như Mr. Siro đã thông báo đến mọi người rằng cả hai đang ấp ủ một ca khúc khác.

Việc này cũng rất khó khăn khi cứ phải viết đi viết lại, sửa tới sửa lui thu âm lại liên tục và ngay cả việc thực hiện một MV cổ trang cũng mất quá nhiều thời gian của ê kíp. Khi đã hoàn thành xong, chúng tôi phải ra mắt chứ không thể để 6 tháng hay 1 năm.

Nếu bây giờ, mọi người nghĩ: "Ca sĩ Bảo Anh đi theo dòng sự kiện", tôi cũng phải chấp nhận thôi còn khán giả đang cần ở tôi một ca khúc bởi họ đã đợi quá lâu.

- Sự kiện đó có khiến Bảo Anh hát "Sống xa anh chẳng dễ dàng" hay hơn không?

Trước đó tôi vẫn hát hay những ca khúc buồn mà (cười).

- Bạn có thấy những ca khúc buồn đó đang vận vào cuộc sống của mình?

Ông trời không cho ai tất cả, và trong cuộc sống phải có buồn có vui chứ làm gì có ai vui hoài được, cuộc sống không thể chỉ toàn màu hồng, quan trọng mình cư xử với sự việc đó như thế nào thôi.

- Sau sự việc vừa rồi, Bảo Anh sống có dễ dàng như lời bài hát mới?

(Cười) Tôi chỉ nghĩ, "sống xa Bảo Anh không dễ dàng", còn lại ai muốn nghĩ thế nào cũng được.

- Sắp tới, Bảo Anh sẽ thay đổi hình ảnh của mình?

Tôi vẫn theo đuổi dòng nhạc ballad bởi đây là đam mê, yêu thích của mình và tôi cảm nhận được, thể hiện tốt nhưng tôi vẫn phải nhìn xem thị trường đang cần gì, Bảo Anh là người rất tỉnh táo trong công việc.

Có những khoảng thời gian tôi sẽ ngồi lại để tự nhìn nhận bản thân mình, tôi làm được gì và thị trường đang cần gì, tôi muốn dung hòa điều đó để có được điều gì đó mới mẻ cho mọi người. Nếu hỏi ngay bây giờ tôi sẽ không nghĩ ra bởi tính tôi cũng có chút nghệ sĩ, nếu lúc đó "máu lên" tôi sẽ làm.

- Những dự án tiếp theo của Bảo Anh?

Tôi đang có dự định đánh dấu chặng đường nhạc sĩ Mr. Siro bước vào cuộc đời của Bảo Anh bằng một album nhưng cũng không dám nói trước điều gì bởi người nghệ sĩ thường làm theo cảm xúc, anh Siro cũng vậy. Nhiều khi anh ấy có cảm xúc sẽ viết được rất nhiều bài nhưng có khi rất lâu anh viết chỉ được 1 bài, tôi cũng có nhiều công việc không tên khác nhưng mong rằng dự định này sẽ thành hiện thực.

- Nếu thực hiện dự án chung, bạn có ngại tên tuổi mình bị gắn với một nhạc sĩ khác?

Tôi không phải người chỉ muốn được lợi cho mình bởi tôi luôn trân trọng những người đã đồng hành cùng tôi trong suốt chặng đường mình đi. Với Chi Dân, chỉ có một ca khúc Anh muốn em sống sao còn Mr. Siro giờ đã là bài thứ 3, mọi người cũng rất ủng hộ các ca khúc Bảo Anh kết hợp với Mr. Siro.

Tôi nghĩ việc đánh dấu một chặng đường cùng một người nhạc sĩ thì sau này, khi đã trưởng thành hơn nữa, nhìn lại sẽ thấy rằng: "A, hóa ra mình đã từng cùng một nhạc sĩ tạo nên điều gì đó cho sự nghiệp của mình".

- Xin cám ơn Bảo Anh về những chia sẻ trên!

Video: Bảo Anh hóa ma nữ trong MV đậm chất liêu trai

>>> Đọc thêm: Sau 10 giờ ra mắt, hit mới của Bảo Anh đã đạt triệu lượt nghe

 (Ghi)

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU