Báo Anh: Tàu Việt Nam mất tích có thể đã bị tấn công

(VTC News) - Tờ International Business Times của Anh nói tàu Sunrise-689 chở hơn 5.200 tấn dầu của Việt Nam mất tích cùng 18 thành viên có thể đã bị tấn công.

Tờ báo cho biết Sunrise-689 đã biến mất khỏi hệ thống liên lạc sau 40 phút rời cảng từ Singapore về Quảng Trị.

International Business Times dẫn nguồn Trung tâm cảnh báo về cướp biển, thuộc Cục hàng hải quốc tế ở Kuala Lumpur, Malaysia nói có thể con tàu đã bị tấn công.

              Tàu chở dầu Sunrise-689 của Việt Nam 

Tàu chở dầu Sunrise-689 của Việt Nam 

Theo đó, khu vực Sunrise-689 biến mất gần eo biển Malacca, giữa Malaysia, Singapore và Indonesia, khu vực được cho là dễ bị tấn công và mục tiêu thường là các tàu chở dầu.

Sunrise-689 cùng 18 thành viên thủy thủ đoàn và 5.266 tấn dầu đã biến mất cả trên radar và sóng radio vào khoảng 4h30 sáng 3/10.

Tàu Sunrise 689 thuộc Công ty Cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng do anh Nguyễn Quyết Thắng (33 tuổi) làm thuyền trưởng, chở theo 5.226 tấn dầu cùng 17 thuyền viên đã rời cảng Horizon (Singapore) từ 18h ngày 2/10 để về tỉnh Quảng Trị với tốc độ 6,7 hải lý/giờ.

Hiện nay, Việt Nam đã gửi yêu cầu hỗ trợ đến nhà chức trách Singapore, Indonesia, Philippines và Malaysia trong quá trình tìm kiếm.

Việc Sunrise-689 biến mất trên vùng biển quốc tế gần eo Malacca xảy ra chỉ vài ngày sau khi một tàu hải quân Malaysia biến mất ngoài khơi biển Sabah.

Tùng Đinh
(Theo International Business Times)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN