Báo Anh: Tàu đổ bộ Nga ‘tiếp cận thù địch’ với 3 tàu chiến của NATO

(VTC News) - Tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga "Orsk", trên đường trở về từ Địa Trung Hải, khi băng qua eo biển Bosphorus, đã tiếp cận với các tàu của NATO ở khoảng cách 25 m, tờ Daily Star đưa tin.

 Ngày 20/11 tờ Daily Star đăng tải  bức ảnh ấn tượng về một khoảnh khắc căng thẳng khi con tàu đổ bộ cỡ lớn Orsk tiếp cận nguy hiểm các tàu của NATO ở khoảng cách 25 m khi đi qua eo biển Bosphorus. Theo tờ báo, tàu đổ bộ Orsk của Nga đi ngay sát ba tàu của liên minh – chiến hạm “Rhine” của Đức và hai tàu quét mìn - “Turia” của Tây Ban Nha và “Erdemli” của Pháp, đang hướng đến Địa Trung Hải.

Bao Anh: Tau do bo Nga ‘tiep can thu dich’ voi 3 tau chien cua NATO hinh anh 1

 Hình ảnh tàu đổ bộ Nga tiếp cận các tàu chiến NATO ở khoảng cách gần. (Ảnh: Topwar)

Thông thường, các tàu chiến không đến gần nhau nếu chúng không có “ý đồ thù địch”, nhưng con tàu của Nga đã tiến gần tới mức các thủy thủ có thể “nhìn vào mắt nhau”, tờ báo viết.

Bao Anh: Tau do bo Nga ‘tiep can thu dich’ voi 3 tau chien cua NATO hinh anh 2

Vị trí tàu đổ bộ Nga "chạm trán" tàu chiến NATO. (Ảnh chụp màn hình) 

Theo chuyên gia hàng hải Thổ Nhĩ Kỳ Yoruk Ishik, người chuyên theo dõi các hoạt động tàu chiến Nga ở eo biển Bosphorus, con tàu Nga di chuyển từ Địa Trung Hải vào Biển Đen trên hành trình trở về từ Syria, cùng với một số tàu bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ hộ tống. Theo ông, việc  tàu đổ bộ Orsk băng qua các tàu của NATO ở khoảng cách gần có thể là ngẫu nhiên  vì điểm quanh co của eo biển, mật độ giao thông cao, gió mạnh và do dòng chảy.

Theo Daily Star, tàu đổ bộ Orsk thuộc dự án 1171 của Nga được “trang bị vũ khí hạng nhẹ và bệ phóng tên lửa, thường được sử dụng để vận chuyển xe tăng và xe bọc thép đến Syria”.

Video: Tàu chiến Nga tập trận trên Địa Trung Hải, ngoài khơi Syria

>>> Đọc thêm: Tàu chiến Nga rầm rộ tập trận 'sát nách' Mỹ

Lộ video tàu chiến Trung Quốc hung hăng tiếp cận khu trục hạm Mỹ trên Biển Đông

Lộ video tàu chiến Trung Quốc hung hăng tiếp cận khu trục hạm Mỹ trên Biển Đông

Bộ Quốc phòng Anh mới đây công bố video hiếm ghi lại hình ảnh cuộc trạm chán giữa tàu chiến Trung Quốc và chiến hạm Mỹ trên Biển Đông hồi cuối tháng 9 vừa qua.
Chiến hạm Nga tiến về châu Âu giữa lúc căng thẳng ngoại giao

Chiến hạm Nga tiến về châu Âu giữa lúc căng thẳng ngoại giao

Tàu chiến Perekop của Nga vừa băng qua Địa Trung Hải và tiến tới châu Âu trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Matxcơva và phương Tây chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, theo Express.

 (Nguồn: Topwar)

Linh San
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU