Báo Anh: Ryan Giggs ký hợp đồng 2 năm, lịch làm việc ở Việt Nam rất lạ

Thể thaoThứ Năm, 16/11/2017 08:27:00 +07:00

Theo Sky Sports, Ryan Giggs dự kiến sẽ ký hợp đồng làm giám đốc bóng đá của Trung tâm PVF trong 2 năm.

Cuối tuần này, Ryan Giggs cùng người đồng đội cũ Paul Scholes sẽ tới Việt Nam dự lễ khánh thành Trung tâm bóng đá PVF. Trong khi Scholes chỉ là khách mời dự sự kiện thì Giggs lại gây sốt khi sẽ trở thành giám đốc của lò đào tạo bóng đá hiện đại bậc nhất châu Á của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tuy nhiên Ryan Giggs sẽ không ở Việt Nam thường xuyên. Theo Sky Sports, huyền thoại MU chỉ sang Việt Nam hai lần mỗi năm, mỗi lần ở lại vài ngày. Tại PVF, Giggs phụ trách huấn luyện cầu thủ và đào tạo huấn luyện viên, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá số một Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới.

IMG_5533-6

 Ryan Giggs sẽ chỉ sang Việt Nam 2 lần mỗi năm.

Thông qua việc làm giám đốc PVF, Giggs cũng muốn tạo ra mối liên kết giữa học viện này với CLB Salford, đội bóng mà anh đang nắm 10% cổ phần. Một nửa quyền sở hữu CLB này hiện đang nằm trong tay các cựu danh thủ MU, gồm Giggs, Scholes, Nicky Butt và anh em nhà Neville.

"Họ vừa xây dựng một học viện bóng đá mới và tôi cùng Scholes sẽ tới đó 3 ngày để tư vấn, có thể sẽ liên kết với Salford trong tương lai", Giggs chia sẻ.

Sky Sports cũng cho biết Paul Scholes có thể cũng đảm nhiệm một vai trò trong ban giám đốc của Trung tâm PVF. Tuy nhiên chưa có thông tin chính thức nào về việc này.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !