• Zalo

Báo Anh nói ông Putin xúi Ukraine 'mua' dân quân ở miền Đông

Thế giớiThứ Tư, 04/02/2015 09:00:00 +07:00

Báo Anh ngày 3/2 dẫn các nguồn tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói với Thủ tướng Đức Angela Merkel rằng Kiev cần "mua" các dân quân ở Ukraine.

Nhật báo Financial Times (FT) của Anh ngày 3/2 dẫn các nguồn tin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói với Thủ tướng Đức Angela Merkel rằng Kiev cần "mua" các dân quân ở miền Đông Ukraine để giải quyết cuộc khủng hoảng tại nước này. 

Ông Putin được cho là đã nói như vậy trong các cuộc đàm phán ở Brisbane của Australia.
Tin cho biết bà Merkel đã tìm cách hiểu ông Putin thực sự muốn gì để đạt được thỏa thuận giải quyết cuộc xung đột ở Donbass. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: ft.com) 
Đáp lại, Tổng thống Nga cho rằng Kiev phải đối xử với các dân quân như ông đã giải quyết các phiến quân ở Chechnya: mua họ bằng quyền tự trị và tiền bạc.
Theo các nguồn tin trên, bà Merkel đã bác bỏ ý tưởng này. Thủ tướng Đức đưa ra những bình luận cứng rắn hơn, cho rằng Nga có thể đe dọa không chỉ Ukraine mà cả Gruzia hay cả khu vực Balkan. 
Theo một quan chức Nga, các cuộc đàm phán tại Brisbane là điểm quyết định của phía Nga. Ông này nói với FT: "Ông Putin và bà Merkel chưa bao giờ có thể đối chọi nhau. Họ luôn tỏ ra thân thiện trong một thời gian dài. Tuy nhiên, dường như nay mọi thứ đã thay đổi".

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !