• Zalo

Báo Anh đánh giá cao tàu ngầm Kilo, tên lửa Bastion, S-300 Việt Nam

Thế giới Thứ Hai, 03/04/2017 07:53:00 +07:00

Trong các vũ khí hiện đại của Nga có thể trở thành mối đe dọa lớn với đối phương góp mặt tàu ngầm Kilo, tên lửa phòng không S-300 và hệ thống tên lửa Bastion, tờ The Times của Anh đánh giá.

Thành tựu của ngành công nghiệp quốc phòng Nga gắn liền với sự gia tăng ngân sách quân sự đang trở thành lý do để lo ngại, The Times khẳng định.

Tờ báo Anh gọi các loại tên lửa chống hạm của Nga như tên lửa siêu thanh P-800 Onyx (phiên bản Yakhont trang bị cho hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion) và tên lửa siêu vượt thanh Zircon là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hạm đội Anh.

The Times cũng chú trọng đến tàu ngầm dự án Varshavyanka, được coi là ít tiếng động nhất và vô hình trên thế giới.

qdvietnam-bastion6_CUDJ

Hệ thống phòng thủ bờ biển Bastion trang bị tên lửa Yakhont của Hải quân Việt Nam. (Ảnh: QPVN)

Hệ thống tên lửa chống máy bay của Nga S-300 và S-400 không có đối thủ ngang hàng, cả S-500 sẽ có phạm vi hoạt động còn lớn hơn nữa, tờ báo Anh cho biết.

Bên cạnh đó, Nga đang phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa và không gian Nudol, hệ thống này "có thể đe dọa các hệ thống không gian của Anh và Mỹ gian dựa trên hệ thống định vị và liên lạc, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chiến đấu cốt lõi”.

Video: Sức mạnh của tàu ngầm Kilo 

Tên lửa hành trình chống hạm P-800 Yakhont - “Hồng ngọc” là phiên bản xuất khẩu của tên lửa P-800 Oniks/Onyx - “Ngọc mã não”. Đây là loại tên lửa hành trình siêu âm do tổ hợp NPO Mashinostroyeniya của Nga phát triển, sử dụng động cơ phản lực Ramjet P-80 Zubr.

Theo định danh của Cục Tên lửa và Pháo binh thuộc Bộ Quốc phòng Liên bang Nga (GRAU), tên mã của loại tên lửa này là 3M55, NATO gọi loại tên lửa này là SS-N-26. P-800 Onyx được nghiên cứu, phát triển để thay thế cho P-270 Moskit nhưng cũng có thể thay thế cho cả loại tên lửa P-700 Granit.

s300-vietnam4_242017

 Tên lửa S-300 của quân chủng Phòng không-Không quân Việt Nam.

Tàu ngầm Kilo 636 (hay Varshavyanka được mệnh danh là “hố đen đại dương”) hiện phục vụ trong biên chế lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam. Hải quân Việt Nam vừa tiếp nhận và làm lễ thượng cờ chiếc tàu Kilo cuối cùng trong hạm đội 6 tàu ngầm lớp Kilo của mình.

Trong khi đó, hệ thống phòng không tầm xa S-300 PMU2 từ lâu đã được biên chế trong thành phần quân chủng Phòng không-Không quân Việt Nam.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Báo Anh đánh giá cao tàu ngầm Kilo, tên lửa Bastion, S-300 Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin