• Zalo

Báo Anh: Cố vấn lãnh tụ tối cao Iran qua đời vì Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 02/03/2020 18:12:56 +07:00
(VTC News) -

Ông Seyyed Mohammad Mirmohammadi, thành viên Hội đồng cố vấn của lãnh tụ tối cao Iran, vừa qua đời sau khi mắc Covid-19.

Tờ Metro dẫn tin từ kênh phát thanh nhà nước Iran cho biết, ông Seyyed Mohammad Mirmohammadi đã qua đời ở tuổi 71 tại bệnh viện ở Tehran. 

Báo Anh: Cố vấn lãnh tụ tối cao Iran qua đời vì Covid-19 - 1

Ông Seyyed Mohammad Mirmohammadi.

Theo đó, ngoài ông Mirmohammadi, còn có các quan chức Iran khác nhiễm corona virus chủng mới, bao gồm Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi, Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar.

Sinh năm 1948 tại Qom, ông Mohammadi là thành viên của Quốc hội Iran khóa 6 và 7. Ông đã được Lãnh đạo tối cao Iran, Ayatollah Seyyed Ali Khamenei, bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng Phân xử Khẩn cấp kể từ tháng 8/2017. Đây là hội đồng cấp cao, chuyên cố vấn cho Lãnh tụ tối cao.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour ngày 1/3 cho hay, quốc gia Trung Đông này đã ghi nhận 978 ca bệnh Covid-19, trong đó 54 người chết.

Ngoài ra, theo thống kê hôm 28/2, có ít nhất 7 quan chức và nghị sĩ Iran có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. Tuần trước cựu đại sứ Iran tại Tòa thánh Vatican Hadi Khosroshahi cũng đã qua đời vì Covid-19.

Video: Thứ trưởng Bộ Y tế Iran ho, đổ mồ hôi khi họp báo

 

 

 

Phương Anh (Nguồn: Metro, Iran Front Page News)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Báo Anh: Cố vấn lãnh tụ tối cao Iran qua đời vì Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp