Bảo Anh chi 100 triệu đồng mua bản quyền để bảo vệ MV 40 triệu lượt xem

(VTC News) - Nữ ca sĩ có động thái sau khi MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng” có nguy cơ bị gỡ bỏ khỏi Youtube.

Những ngày gần đây, MV Sống xa anh chẳng dễ dàng của Bảo Anh có nguy cơ bị gỡ bỏ khi sử dụng hai đoạn nhạc có đơn vị nắm giữ bản quyền khiến fan xôn xao. Cụ thể MV 40 triệu lượt xem của nữ ca sĩ có 2 đoạn nhạc nền được lấy từ hai bản hoà âm có tên IcarusGlimmer Of Hope của Ivan Torrent.

Sau khi MV vi phạm, ê kíp của Bảo Anh nhận được một thư điện từ từ phía công ty Epic Elite đại diện cho Ivan Torrent với thông báo số tiền phạt cộng với số tiền mua tác quyền lên đến 10.000 Eur, tương đương 270 triệu đồng.

Khi nhận được thư từ đại diện của Ivan Torrent, ê kíp Bảo Anh nhanh chóng gửi thư xin lỗi đến với tác giả và nhận lỗi hoàn toàn việc thiếu sơ sót vì không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu.

Bao Anh chi 100 trieu dong mua ban quyen de bao ve MV 40 trieu luot xem hinh anh 1

 

Trước động thái sửa chữa sai lầm nhanh chóng từ phía ê kíp Bảo Anh cộng với việc bổ sung lời cảm ơn đến nhà soạn nhạc phim Ivan Torrent, dẫn nguồn ở phần chú thích bên dưới MV trên Youtube, công ty Epic Elite và Ivan Torrent đi đến quyết định cuối cùng chỉ lấy tiền bản quyền của 2 ca khúc trên với giá trị 100 triệu đồng và không cần phải đóng phạt với con số 270 triệu như ban đầu.

"Do không hiểu rõ về luật từ Youtube nên phía ê kíp sản xuất sử dụng 2 đoạn nhạc ngắn chưa xin phép đơn vị giữ bản quyền, mặc dù trước đó có trích dẫn đường liên kết 2 ca khúc nước ngoài khi sử dụng trong MV.

Tuy nhiên, đây thật sự là một sai sót phía ê kíp Bảo Anh cảm thấy mình phải nhận trách nhiệm vì không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu. Thay mặt ê kíp cũng như Bảo Anh, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tác giả Ivan Torrent vì sơ sót trên", đại diện ê kíp Bảo Anh cho biết thêm.

Bao Anh chi 100 trieu dong mua ban quyen de bao ve MV 40 trieu luot xem hinh anh 2

Hình ảnh ma mị của Bảo Anh trong MV. 

Trước MV Sống xa anh chẳng dễ dàng, một MV cũng sở hữu lượt xem “khủng” của nam ca sĩ Noo Phước Thịnh cũng gặp phải tình trạng này, sử dụng một đoạn nhạc có bản quyền của nước ngoài. Tuy nhiên, MV của Noo Phước Thịnh lại “mất tích” hẳn khỏi youtube và ê kíp của anh cũng sửa lại, bỏ đi đoạn nhạc đó để đăng tải lên nhưng fan của nam ca sĩ không khỏi tiếc nuối vì mất đi con số gần 30 triệu lượt xem..

Video: MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của Bảo Anh vi phạm bản quyền

>>> Đọc thêm: Bảo Anh cá tính, thân thiết bên ‘Beyonce Hàn Quốc’

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.