Báo Anh: 12 người chết sau khi căn cứ Syria trúng tên lửa hành trình

Thế giớiThứ Hai, 09/04/2018 11:15:00 +07:00

Tờ Daily Star dẫn nguồn tin nói có ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ tấn công căn cứ không quân T-4 của quân đội Syria tại tỉnh Homs bằng tên lửa rạng sáng 9/4.

Trong khi đó, hãng thông tấn SANA dẫn nguồn tin quân sự khẳng định vụ tấn công khiến một số binh lính thiệt mạng và bị thương.

Nguồn tin này cũng khẳng định, các hệ thống phòng không Syria bắn rơi 8 tên lửa trong nỗ lực đẩy lùi cuộc tấn công. Hiện chưa có báo cáo về số lượng tên lửa được bắn về phía căn cứ T-4.

Các tên lửa nói trên được cho là bay qua khu vực lãnh thổ Lebanon trước khi đánh trúng căn cứ không quân T-4 của Syria. Trước đó, xuất hiện đoạn video trên truyền thông Lebanon cho thấy một số máy bay hoặc tên lửa dường như bay trên bầu trời nước này trước khi di chuyển theo hướng Đông sang lãnh thổ Syria.

Video: Tổng thống Putin thăm căn cứ Nga ở Syria

Theo SANA, đại diện của quân đội Syria nhận định vụ tấn công này nhiều khả năng do Mỹ thực hiện.

Tuy nhiên, Nhà Trắng và Lầu Năm Góc mới đây đều phủ nhận các cáo buộc liên quan, nhưng khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi thêm tình hình.

Bên cạnh Mỹ, Israel cũng là một trong những cái tên bị nghi ngờ đứng đằng sau vụ tấn công. Israel từng không kích T-4 vào hồi tháng 2. Phía Israel cho đến nay vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Trump cảnh báo Nga và Syria phải trả giá đắt liên quan tới vụ tấn công bằng vũ khí hóa học làm ít nhất 70 người thiệt mạng ở Douma hôm 8/4.

Song Hy
Bình luận
vtc.vn