Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bánh trung thu mập mờ ngày sản xuất tràn lan các khu chợ

(VTC News) - Dù thời điểm bán bánh trung thu là ngày 6/9 nhưng các bao bì vỏ bánh lại có ngày sản xuất là ngày 8/9/2016, 9/9/2016 thậm chí là 13/9/2016.

Ngày 6/9 nhiều người dân ở huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế) phản ánh tình trạng một số quầy tạp hóa ở chợ An Lỗ (huyện Phong Điền) bán nhiều bánh trung thu có bao bì ghi ngày sản xuất sau nhiều ngày so với thời điểm bày bán. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại về chất lượng sản phẩm.

Banh trung thu map mo ngay san xuat tran lan cac khu cho hinh anh 1

Lực lượng chức năng đang kiểm tra số bánh trung thu "mập mờ" ngày sản xuất

Nhận được nguồn tin, Đội số 7 - Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có mặt tại cửa hàng tạp hóa Phú Thúy (chợ An Lỗ, huyện Phong Điền) ghi nhận sự việc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cửa hàng tạp hóa trên có 25 chiếc bánh đậu xanh giá 20 - 25 nghìn đồng được phát hiện ghi sai ngày sản xuất. Cụ thể, những chiếc bánh trung thu này mặc dù được bán trong ngày 6/9 nhưng ngày sản xuất lại ghi ngày 8/9/2016, 9/9/2016, thậm chí là ngày 13/9/2016.

Những chiếc bánh này mang nhãn hiệu của cơ sở sản xuất bánh trung thu H.K có địa chỉ tại đường Thánh Gióng (thành phố Huế).

Ngay sau đó, chủ cơ sở sản xuất này đã được cơ quan chức năng mời đến làm việc. Tại buổi làm việc, anh Nguyễn Đình Nhật - Chủ cơ sở H.K cho biết, do mấy ngày vợ đi khám bệnh nên nhân viên ở nhà làm bánh bỏ lộn tem. Số bánh bỏ lộn tem khoảng 200 cái và phía cơ sở đang tích cực thu hồi lại số bánh này.

Được biết, vì số lượng bánh trung thu phát hiện không nhiều nên hiện chủ cửa hàng và cơ sở sản xuất chỉ bị cơ quan chức năng lập biên bản xử lý hành chính. 


Video: Làm bánh trung thu tại nhà không cần lò nướng

Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh