Bánh Trung thu độc lạ ở Trung Quốc

Thị trường - Tiêu dùngThứ Sáu, 21/08/2020 14:08:43 +07:00
(VTC News) -

Năm nay, các nhà hàng ở Trung Quốc tung ra thị trường nhiều loại bánh Trung thu độc đáo với giá từ vài trăm đến 1-2 triệu đồng/chiếc.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, năm nay, không nhiều nhà hàng ở Trung Quốc đủ tiềm lực để sản xuất bánh Trung thu đắt tiền. Tuy nhiên, nhiều đầu bếp đã sáng tạo những loại bánh độc đáo dựa trên nguyên liệu sẵn có.

Chẳng hạn như khách sạn Mira Hong Kong ở Tsim Sha Tsui ra mắt bánh Trung thu mini nhân dứa, trong khi khách sạn Cordis Hong Kong ở Mongkok có bánh nhân đậu đỏ và hạt dẻ.

Cửa hàng bánh ngọt Pháp Dang Wen Li Dominique Ansel ở Tsim Sha Tsui ra mắt vào dịp Tết Trung thu với bánh nhân sữa trứng vị trà Earl Grey.

Bánh Trung thu trứng cá muối

Bánh trung thu nhân trứng cá muối và nấm truffle (nấm cục đen) do nhà hàng Royal Caviar Club chế biến, có giá 1.800 đô la Hồng Kông (230 USD hay 5,3 triệu đồng) cho một hộp 4 chiếc. Đáng chú ý, nhà hàng chỉ nhận đơn đặt hàng đến trước ngày 11/9.

Bánh Trung thu độc lạ ở Trung Quốc - 1

Bánh Trung thu nhân trứng cá muối và nấm truffle. (Ảnh: SCMP)

Nói thêm về chiếc bánh độc đáo này, Vison Wong, người sáng lập Royal Caviar Club có trụ sở tại quận Tây của Hong Kong, cho biết: "Khi ăn những chiếc bánh Trung thu truyền thống, bạn chỉ có thể ăn một chiếc vì chúng quá béo nhưng những chiếc này có phần nhân nhẹ nhàng hơn, vị cũng không quá mặn vì trứng cá muối đã được chọn lựa trước đó cho phù hợp với bánh".

Bánh Trung thu độc lạ ở Trung Quốc - 2

Bánh Trung thu nhân trứng cá muối được đóng hộp sang trọng. (Ảnh: SCMP)

Theo các đầu bếp, để tạo ra chiếc bánh Trung thu này, họ phải đảm bảo bánh lạnh, không qua tác động nhiệt và trứng cá muối không phải chế biến nhiều làm mất đi hương vị. Tỷ lệ làm bánh là 100 gr trứng cá muối : 1 gr nấm truffle Australia. Bánh có vị mặn tinh tế của trứng cá muối với vị tự nhiên thơm thơm của nấm cục. Ngoài ra, đầu bếp còn cho thêm hành tây để tạo vị ngọt tự nhiên và thêm độ giòn.

Đặc biệt, số lượng bánh có hạn với 1.000 hộp đã được bán ra và 4.000 hộp khác sẽ được làm xong trước ngày 1/10.

Bánh Trung thu nhân óc chó

Bánh Trung thu độc lạ ở Trung Quốc - 3

(Ảnh: Courtesy of Four Seasons Hong Kong)

Sắp tới, nhà hàng Lung King Heen (trong khách sạn Bốn Mùa Hồng Kông) ra mắt bộ sưu tập bánh Trung thu mới gồm bánh hân óc chó, hương vị mới của năm nay. Ngoài ra còn có bánh kem sữa trứng với hạt thông nướng; trứng kho gừng ngâm chua; nhân hạt sen với lòng đỏ trứng muối và nấm cục đen. Một hộp bánh sang trọng của nhà hàng gồm 6 chiếc bánh Trung thu cỡ nhỏ có giá 530 - 560 đô la Hong Kong/hộp (tương đương 1,58 - 1,67 triệu đồng).

Bánh Trung thu nhân mãng cầu

Bánh Trung thu độc lạ ở Trung Quốc - 4

(Ảnh: Courtesy of The Peninsula Hong Kong)

Nhà hàng Spring Moon (Hong Kong) nổi tiếng với món bánh Trung thu nhân mãng cầu hảo hạng. Mỗi hộp gồm 8 chiếc bánh cỡ nhỏ.

Bánh Trung thu nhân hạt sen trắng với gừng

Bánh Trung thu độc lạ ở Trung Quốc - 5

(Ảnh: Courtesy of JW Marriott)

Dịp Tết Trung Thu năm nay, Nhà hàng Trung Hoa Man Ho tại khách sạn JW Marriott giới thiệu các loại bánh mới bao gồm nhân hạt sen trắng với gừng trong hộp 4 chiếc, bánh Trung thu sữa trứng trong hộp 6 chiếc. Cả hai loại bánh này đều có giá 398 đô la Hồng Kông/hộp (1,2 triệu đồng).

Ngoài ra, khách sạn cũng trưng bày loại bánh Trung thu hoàng gia với nhân hạt sen trắng, gừng và 8 lòng đỏ trứng muối. Loại bánh này có giá 888 đô la Hồng Kông/chiếc (2,6 triệu đồng).

Bằng Lăng(Nguồn: SCMP, Asiatatler)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !