• Zalo

Bánh Trung thu 2017: Kỷ lục 14 triệu đồng vẫn thua bánh Kinh Đô?

Kinh tế Thứ Ba, 12/09/2017 07:14:00 +07:00

Kỷ lục bánh Trung thu 2017 lên tới gần 14 triệu đồng thuộc về khách sạn Hà Nội nhưng có vẻ vẫn thua bánh trung thu của Kinh Đô.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi mùa Trung thu tới, các khách sạn hạng sang ở Hà Nội và nhiều thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng như Kinh Đô, Long Đình, Thu Hương,.... đồng loạt cho ra mắt loạt sản phẩm bánh Trung thu cao cấp có giá tới hàng chục triệu đồng.

Năm nay, kỷ lục bánh trung thu đắt đỏ nhất tạm thuộc về khách sạn Hà Nội với sản phẩm lên tới gần 14 triệu đồng. Cụ thể, theo bảng báo giá mà khách sạn Hà Nội cung cấp, sản phẩm có giá cao nhất là Vương Kim Tri Ngộ. Sản phẩm này được niêm yết ở mức 13,998 triệu đồng.

hop-banh-kinh-chon-san

Bánh Trung thu 2017: Kỷ lục 14 triệu vẫn thua bánh Kinh Đô? 

Dòng Vương Kim Tri Ngộ tại khách sạn Hà Nội có 4 sản phẩm. 3 sản phẩm còn lại được niêm yết ở mức 7,398 triệu đồng, 4,898 triệu đồng và 2,998 triệu đồng. Ngoài ra, sản phẩm Thượng Phẩm Lưu Hương được bán ở mức 3,888 triệu đồng.

Có mức giá lên tới gần 14 triệu đồng, Vương Kim Tri Ngộ là thương hiệu bánh Trung thu đắt đỏ nhất hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế, bánh Trung thu tại khách sạn Hà Nội chưa chắc đã "đọ" lại được bánh Trung thu của Kinh Đô.

Mới đây, Mondelez Kinh Đô đã giới thiệu 84 loại sản phẩm với nhiều hương vị mới. Đáng chú ý nhất lafl dòng bánh Trung thu thượng hạng Trăng Vàng. Dòng sản phẩm này bao gồm nhiều loại bánh như Kim Cương, Bạch Kim, Hoàng Kim, Pha Lê, Hồng Ngọc tượng trưng cho những lời chúc Khang, Lộc, Vinh, Phúc, An.

Nổi bật nhất là hộp Trăng Vàng Kim Cương, được chế tác từ chất liệu sơn mài, cùng các hương vị bánh thượng hạng: cua huỳnh đế, bào ngư, tôm càng, hạt sen tứ quý… Dòng bánh Trung thu thượng hạng Trăng Vàng có giá bán khuyến nghị từ 600.000 đồng đến 3,2 triệu đồng/sản phẩm.

3,2 triệu đồng/sản phẩm nghe qua thì có vẻ "rẻ" hơn mức giá gần 14 triệu đồng của Vương Kim Tri Ngộ. Thế nhưng, trên thực tế, Vương Kim Tri Ngộ không chỉ có bánh Trung thu. Ngoài 4 bánh nhân sen trắng lòng đỏ trứng mặn, Vương Kim Tri Ngộ còn được "làm đẹp" bởi 1 chai rượu whisky Ballantine's 30 năm.

Video: Bánh Trung thu handmade ngộ nghĩnh được nhiều người dân truy lùng

Hiện tại, trên website của nhiều đơn vị bán rượu trên thế giới, Ballantine's 30 năm dung tích 700ml được rao bán từ 6,2 triệu tới 18 triệu đồng/chai. Cộng với thuế nhập khẩu, Ballantine's 30 khi về tới Việt Nam chắc chắn có mức giá không hề thấp.

Vì vậy, khả năng cao bánh Trung thu trong "bộ sưu tập" Vương Kim Tri Ngộ của khách sạn Hà Nội khả năng cao sẽ "thua" dòng bánh Trung thu Trăng Vàng của Kinh Đô. Đây cũng là điều dễ giải thích vì Trung thu Trăng Vàng được làm từ các nguyên liệu xa xỉ và bổ dưỡng như cua huỳnh đế, bào ngư, tôm càng, hạt sen tứ quý.

banh TT

Kỷ lục bánh Trung thu 2017 lên tới gần 14 triệu đồng thuộc về khách sạn Hà Nội nhưng có vẻ vẫn thua bánh trung thu của Kinh Đô. 

Ngoài dòng cao cấp Trăng Vàng, Kinh Đô còn trung thành với các sản phẩm truyền thống có mức giá chỉ từ 40.000 đồng đến 470.000 đồng/sản phẩm. Ngoài ra, Kinh Đô còn tung ra những sản phẩm thích hợp cho người ăn chay và ăn kiêng.

Khách sạn Hilton cũng không bỏ qua dòng bánh Trung thu cao cấp. Năm nay, sản phẩm có mức giá cao nhất tại Hilton là hộp VIP Gold với mức giá 3,5 triệu đồng. Sản phẩm này bao gồm 4 bánh Trung thu cỡ lớn, 1 gói chè, 1 bộ đồ chơi Lego và 1 chai Chivas Regal 18 năm.

Hộp VIP Deluxe của khách sạn Hilton được niêm yết ở mức giá 2 triệu đồng. Sản phẩm này bao gồm 4 bánh Trung thu cỡ lớn, 1 gói chè, 1 bộ đồ chơi Lego và một chai Château Tour des Graves. Bên cạnh đó, Hilton có nhiều hộp bánh giá dưới 1 triệu đồng.

Long Đình cũng cung cấp nhiều hộp bánh Trung thu giá trị cao. Tuy nhiên, giống như các khách sạn, Long Đình không tập trung nhiều vào bánh Trung thu mà tập trung vào "hàng đính kèm". Sản phẩm của Long Đình có giá cao nhất 4,388 triệu đồng là An Quý Ballantine 17. An Quý Ballantine 17 bao gồm 8 chiếc bánh Trung thu và 1 chai rượu Ballantine's 17 năm.

Khách sạn Daewoo Hà Nội niêm yết bảng giá bánh Trung thu 2017 từ 1,49 triệu đồng tới 3,99 triệu đồng. Hộp có giá cao nhất là Macallan 12 years old Scotch Whisky. Sản phẩm gồm 6 chiếc bánh và 1 chai rượu Macallan 12 năm.

Chuyên đề: Tết trung Thu 2017
Chiêu Quân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin