Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bánh tart chanh tươi không ngấy tuyệt ngon miệng

Nếu muốn tìm loại bánh nào làm từ bơ, bột cake và whipping cream mà ăn không bị ngấy thì đích thị là bánh tart chanh tươi.

Đang độ giữa hè mà làm bánh tart chanh tươi vàng ruộm thì cứ như là thấy mùa thu đang đến gần. Mà cũng chẳng đâu xa, thời gian trôi nhanh lắm. Đang là cuối tháng 6 mùa hạ, đi qua tháng 7 với mưa ngâu dầm dề rả rích suốt ngày, là đến mùa thu thôi mà.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm đế tart

+ 120g bột cake

+ 60g bơ

+ 1 quả trứng

+ 1 thìa cà phê muối

Nguyên liệu làm phần nhân

+ 3 quả trứng

+ 90g đường

+ 2 quả chanh

+ 100 whipping cream

+ Một chút vỏ chanh bào mỏng (khoảng 1 quả)

Các bước để làm tart

       Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, thêm đường vào đánh đều lên. Đổ tiếp lòng đỏ trứng và bột cake vào đánh đều. Nhào bột cho nhuyễn, viên bột thành hình tròn. Bỏ trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. 

Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, thêm đường vào đánh đều lên. Đổ tiếp lòng đỏ trứng và bột cake vào đánh đều. Nhào bột cho nhuyễn, viên bột thành hình tròn. Bỏ trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.        Sau 1 tiếng, bỏ bột ra, đổ bột vào khuôn bánh tart. Nướng ở nhiệt độ 180°C trong vòng 15 phút. 

Sau 1 tiếng, bỏ bột ra, đổ bột vào khuôn bánh tart. Nướng ở nhiệt độ 180°C trong vòng 15 phút. 


Các bước làm phần thân

       Chuẩn bị vỏ chanh bào nhỏ và nước cốt chanh. 

Chuẩn bị vỏ chanh bào nhỏ và nước cốt chanh.        Đập trứng vào bát, thêm đường, đánh đều cho đường tan, đổ nước cốt chanh và vỏ chanh bào nhỏ vào đánh nhuyễn. Sau đó đổ whipping cream và tiếp tục đánh đều. Đổ toàn bộ hỗn hợp lên bánh vừa nướng, nướng tiếp ở nhiệt độ 160°C trong 35 phút là được. 

Đập trứng vào bát, thêm đường, đánh đều cho đường tan, đổ nước cốt chanh và vỏ chanh bào nhỏ vào đánh nhuyễn. Sau đó đổ whipping cream và tiếp tục đánh đều. Đổ toàn bộ hỗn hợp lên bánh vừa nướng, nướng tiếp ở nhiệt độ 160°C trong 35 phút là được.        Chúc các bạn ngon miệng với bánh Tart chanh tươi.!

Chúc các bạn ngon miệng với bánh Tart chanh tươi.!


Nguồn: CongluanBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN