Bánh ngọt Giáng sinh tí xíu giá 33 triệu đồng

Kinh tếThứ Năm, 03/12/2015 07:20:00 +07:00

Chiếc bánh Pudding đắt tiền nhất thế giới có giá cao nhất lên đến 1.500 USD được tạo ra từ những nguyên liệu quý hiếm, sang chảnh.

(VTC News) - Chiếc bánh pudding đắt tiền nhất thế giới có giá cao nhất lên đến 1.500 USD được tạo ra từ những nguyên liệu quý hiếm, sang chảnh.

Đầu bếp Matt Worswick (Bếp trưởng tại Thornton Hall Hotel, Anh) vừa tạo ra chiếc bánh pudding với thành phần làm từ những nguyên liệu đắt tiền. 

Chiếc bánh có tên là "Ultimate Millionaire Christmas Pudding". Thành phần đặc biệt của bánh là lá vàng 23 carat và rượu Louis XIII Black Pearl bản kỷ niệm 140 năm vào hàng quý hiếm nhất thế giới.
 Chiếc bánh phủ vàng 23 carat

Matt nói: "Tôi muốn tạo ra một cái gì đó đắt tiền một chút và chiếc bánh này là điều tôi nghĩ tới".

Mỗi chiếc bánh được phủ lớp bạc và vàng lá có giá dao động từ 300 USD đến 1.500 USD (khoảng 6,6 triệu đồng - 33 triệu đồng). Thậm chí, đầu bếp nói trên còn tạo ra 5 suất bánh có giá hơn 3.700 USD để thu hút sự chú ý của 5 tỷ phú trong chương trình xổ số châu Âu sắp diễn ra. 

Ngoài nguyên liệu đắt tiền, công sức chuẩn bị và cho ra thành phẩm cũng tốn nhiều thời gian không kém phần tâm huyết. Cụ thể, người đầu bếp mất đến 2 tiếng trang trí và 8 tiếng đun sôi nguyên liệu.
 
 8 tiếng để đun sôi, chuẩn bị nguyên liệu

Đầu bếp thực hiện chia sẻ thêm: "Tôi không thường xuyên tạo nên cái gì xa hoa như vậy, và cũng không có nghi ngờ gì về việc đây là cái bánh đắt nhất mà tôi từng làm. Nhưng đó là thực tế, nhiều chiếc bánh thường nặng và tẻ nhạt. Vì vậy tôi muốn đặt nỗ lực và tâm huyết để tạo nên một cái gì đó đặc biệt".


Nghi Dung (Theo LL)


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !