Bánh muỗi: Món ăn ‘kinh dị’ của người châu Phi, bổ gấp 7 lần thịt bò

ChấtThứ Năm, 29/04/2021 19:30:00 +07:00

Người dân vùng hồ Victoria ở châu Phi có món đặc sản vô cùng bổ dưỡng nhưng ít ai dám thử.

Bánh muỗi là món ăn truyền thống của người châu Phi, đồng thời là thực phẩm chính của các bộ lạc nguyên thủy địa phương. Món bánh kỳ lạ này thường được làm nhiều nhất vào mùa hè, thời điểm mà muỗi sinh sôi rất nhiều.

Bánh muỗi: Món ăn ‘kinh dị’ của người châu Phi, bổ gấp 7 lần thịt bò - 1

Nhìn như những chiếc bánh cookie sô cô la nhưng thực chất đây lại là món bánh được làm từ muỗi. (Ảnh: Internet)

Bánh muỗi hay còn gọi là mosquito burger, đúng như tên gọi của nó, chiếc burger này được làm từ muỗi 100%, không pha trộn với bất kỳ nguyên liệu gì. 

Bánh muỗi: Món ăn ‘kinh dị’ của người châu Phi, bổ gấp 7 lần thịt bò - 2

Những chiếc bánh có thành phần từ thịt muỗi 100%. Chúng còn có tên gọi khác là Burger muỗi, nghe rất gì và này nọ nhưng hiếm ai dám thử. (Ảnh: Internet)

Phương pháp bắt muỗi cũng rất đơn giản. Người ta sẽ tìm một cái chậu lớn hoặc một tấm gỗ nhúng vào nước, sau đó khua khắp không khí để muỗi dính vào, chỉ trong một lúc là có thể bắt được vài ký muỗi rất dễ dàng.

Bánh muỗi: Món ăn ‘kinh dị’ của người châu Phi, bổ gấp 7 lần thịt bò - 3

Người dân châu Phi bắt muỗi để làm món bánh có 1-0-2. (Ảnh: Internet)

Công đoạn tiếp theo là nhúng muỗi vào nồi nước đun sôi và nhào như bột mì, làm thành những miếng bánh tròn bẹt như bánh rán, thả lên lớp dầu ăn béo ngậy, cho ra mùi thơm đặc trưng. 

Bánh muỗi: Món ăn ‘kinh dị’ của người châu Phi, bổ gấp 7 lần thịt bò - 4

Nhìn như một lớp bột để làm món bánh gai, nhưng thực chất chúng lại được tạo thành từ hàng nghìn con muỗi. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, người dân châu Phi vẫn còn một cách chế biến khác. Họ sẽ cho muỗi vào nước sốt đặc chế sau đó nấu chúng trên những tấm đá.

Người ta ước tính rằng mỗi chiếc bánh muỗi cần từ 200.000 - 500.000 con muỗi, điều đặc biệt là loại bánh này có hàm lượng protein cao gấp 7 lần so với thịt bò. Mặc dù bánh muỗi tốt cho cơ thể nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để ăn một loài động vật chuyên hút máu người.

Bánh muỗi: Món ăn ‘kinh dị’ của người châu Phi, bổ gấp 7 lần thịt bò - 5

Món ăn này rất bổ dưỡng, lượng protein còn cao hơn thịt bò gấp 7 lần. (Ảnh: Internet)

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn