Bánh 'cheesecake' dừa sốt dâu tây không cần lò nướng

Góc của nàngThứ Hai, 07/12/2015 09:00:00 +07:00

[Bestie] - Phiên bản "cheescake" vừa không cần lò nướng, vừa không chứa sữa, phô mai béo ngậy thì hoàn toàn làm hài lòng các cô nàng đang ăn kiêng rồi còn gì!

(VTC News) - Phiên bản "cheescake" vừa không cần lò nướng, vừa không chứa sữa, phô mai béo ngậy thì hoàn toàn làm hài lòng các cô nàng đang ăn kiêng rồi còn gì!

Những chiếc bánh cheescake béo ngậy vô cùng hấp dẫn nhưng lại là nỗi khổ của các cô nàng ăn kiêng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một công thức làm bánh "cheescake" dừa không chứa sữa.

Tuy gọi là "cheesecake" nhưng công thức bánh lại không chứa bơ, sữa, phô mai. Song với đế bánh thơm phức, giòn tan và phần kem chua chua, thanh thanh, man mát lại thơm vị dừa, cheesecake phiên bản này hoàn toàn có thể sánh ngang với cheesecake bản gốc đó!

Nguyên liệu làm bánh:

- 300g hạt điều.

- Một ít bơ thực vật (để bôi thành khuôn bánh).

- 2 tablespoons cơm dừa (đã xay nhỏ và sấy khô).

- 200g quả chà là.

- 150g hạnh nhân.

- 100g hạt phỉ (đã luộc qua).

- Nước cốt của 4 quả chanh vàng.

- 165ml dầu dừa

- 200ml mật ong (có thể thay bằng siro lá phong).

- Vài giọt vanilla

Nguyên liệu cho sốt dâu tây:

- 400g dâu tây tươi.

- ½ tablespoon đường.

- Nước cốt của ½ quả chanh vàng.

Cách làm:

- Cho chỗ hạt điều vào một âu và đổ nước lạnh ngập qua hạt điều, ngâm trong vòng ít nhất 4h.

- Phết bơ khắp thành và đáy của khuôn bánh, rắc vụn dừa thật đều khắp khuôn. 

- Cho quả chà là ra một bát khác, ngâm trong nước ấm, ngâm trong vòng 10 phút cho đến khi thật mềm. Vớt ra, để ráo nước, rồi cho vào máy xay, xay đến khi ta có được một hỗn hợp thô. Thêm vào máy xay phần hạnh nhân và hạt phỉ, tiếp tục xay cho đến khi những hạt lổn nhổn trở thành một hỗn hợp đều và mịn.

- Phủ đều hỗn hợp trên ra khuôn bánh, đây chính là phần đế bánh. Nếu thấy hỗn hợp đặc, dính, khó trải đều thì có thể dùng tay ướt, sẽ dễ hơn.

- Rửa qua chiếc máy xay, lau khô. Sau đó, cho vào máy xay hạt điều cùng với mật ong, dầu dừa, nước chanh và vanilla. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và hòa quyện vào nhau. Nếm thử, nếu thấy nhạt thì có thể cho thêm một ít mật ong.

- Cẩn thận phủ đều hỗn hợp vừa xay lên trên đế bánh, gõ nhẹ khuôn bánh xuống mặt bàn để bánh không còn bọt khí nữa. Đưa bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h cho đến khi đứng bánh.

- Trong lúc đó, chúng ta có thể tranh thủ thời gian làm sốt dâu tây. Đầu tiên, ta hãy rửa sạch quả dâu và thái nhỏ. Sau đó, cho phần dâu tươi vào bát cùng với đường và nước cốt chanh, để yên 5 phút cho ngấm rồi đổ vào máy xay và xay cho đến khi sốt mịn mượt. Vậy là ta đã có được sốt dâu tây ngon tuyệt để ăn cùng bánh rồi.

- Khi thưởng thức, bạn hãy bỏ bánh ra ngoài tủ lạnh trước 10 phút. Rưới thêm sốt dâu tây vào nữa.

Vậy là chiếc bánh dừa sốt dâu tây không cần nướng đã ra "lò" rồi. Với cách làm này bạn không lo bánh bị cháy mà vị thì ngon tuyệt cú mèo! Đặc biệt với công thức dairy - free (không sữa) thì bánh không hề béo và phù hợp với các bạn gái đang ăn kiêng nữa.

Còn chờ gì mà không làm ngay thôi các bạn nhỉ!

Red Velvet

Bình luận
vtcnews.vn