• Zalo

Bangladesh kết án tử hình 16 kẻ thiêu sống nữ sinh

Thế giới Thứ Năm, 24/10/2019 20:21:00 +07:00

Tòa án ở Bangladesh hôm 23/10 kết án tử hình 16 kẻ thiêu sống một nữ sinh, người dám tố hiệu trưởng quấy rối tình dục.

Phán quyết của Tòa án Bangladesh được đưa ra sau khi Nusrat Jahan Rafi,19 tuổi bị giết chết hồi tháng 3 năm nay trong một vụ việc xảy ra tạị thị trấn Feni, cách thủ đô Dhaka (Bangladesh) khoảng 160 km về phía Đông Nam.

Theo đó, nữ sinh Nusrat Jahan Rafi đến cảnh sát tố cáo giáo viên ở ngôi trường mà cô theo học có hành vi quấy rối tình dục. Hiệu trưởng Siraj Ud Doula là một trong 3 giáo viên bị phát hiện có liên quan đến vụ việc. Hai người còn lại là Ruhul Amin và Maksud Alam – lãnh đạo của một đảng chính trị địa phương.

Phát ngôn viên cảnh sát Banaj Kumar Muzumdar cho biết, Siraj Ud Doula sau đó ký hợp đồng với nhiều người để giết Nusrat Jahan Rafi - và ra lệnh cho các thủ phạm dựng hiện trường để cho cái chết của cô trông giống như một vụ tự sát.

cnn

16 người bị kết án tử hình vì tội giết học sinh ở Bangladesh (Ảnh: CNN) 

Ngày 6/4, Nusrat Jahan Rafi bị dụ ra khỏi lớp học và lên tầng thượng của tòa nhà, nơi một nhóm đàn ông mặc áo choàng bịt miệng và trói cô lại. Họ nhúng cô vào dầu hỏa và đốt cô, phát ngôn viên cảnh sát Banaj Kumar Muzumdar cho biết hồi tháng 5 năm nay.

Hiệu trưởng Siraj Ud Doula là một trong số 16 người bị kết án tử hình. Mỗi người trong số 16 người bị kết án này cũng sẽ phải nộp 1.183 USD tiền phạt.

Vụ việc của Nusrat Jahan Rafi tạo ra làn sóng biểu tình ở Bangladesh. Những người tham gia biểu tình đòi công lý cho học sinh, yêu cầu giới chức trừng trị thỏa đáng những kẻ thủ ác. Thủ tướng Sheikh Hasina cam kết truy tố mọi đối tượng liên quan. Sau vụ việc, giới chức Bangladesh yêu cầu khoảng 27.000 trường học cam kết ngăn chặn tình trạng bạo lực tình dục học đường.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều