Bangkok lọt top 100 thành phố đắt đỏ nhất thế giới
  • Zalo

Bangkok lọt top 100 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Thế giới Thứ Tư, 19/12/2018 16:45:00 +07:00

Thủ đô Bangkok, Thái Lan lần đầu tiên gia nhập danh sách 100 thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài, theo một khảo sát mới được công bố của hãng đánh giá ECA International.

 Các cuộc khảo sát của ECA được tiến hành 2 lần trong 1 năm, so sánh một giỏ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tương tự thường được mua tại hơn 450 địa điểm trên toàn thế giới, tuy nhiên không bao gồm các dịch vụ như thuê nhà ở, mua xe và học phí.

barcode-thai-lan-du-lich-1

 Thủ đô Bangkok, Thái Lan. 

Theo khảo sát của ECA, Thủ đô Bangkok hiện đứng thứ 90 trong số các thành phố đắt đỏ trên thế giới đối với người nước ngoài, tăng 32 bậc so với năm ngoái. Đồng bạt (baht) của Thái Lan đã mạnh lên trong những năm gần đây, nền kinh tế phát triển và chỉ số giá tiêu dùng tăng cao khiến Băng Cốc trở nên đắt đỏ hơn.

Thành phố đắt đỏ nhất thế giới dành cho người nước ngoài là Ashgabat, Thủ đô của Turkmenistan ở Trung Á. Thành phố đã tăng vọt lên vị trí hàng đầu từ thứ 146 năm 2017 trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế ngày càng trầm trọng. Ở châu Á, thành phố đắt thứ hai là Hồng Kông, thành phố đắt đỏ thứ sáu trên thế giới.

Trọng Đạt/VOV Bangkok
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bangkok lọt top 100 thành phố đắt đỏ nhất thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin