• Zalo

Băng tuyết phủ dày đặc, Sapa thiệt hại hơn 1,4 tỷ đồng

Tin nhanh 24hThứ Hai, 11/01/2021 17:59:03 +07:00
(VTC News) -

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh tăng cường nên thị xã Sa Pa xảy ra rét đậm, rét hại, băng tuyết gây thiệt hại hơn 1,4 tỷ đồng về trồng trọt và chăn nuôi.

Video: Tuyết phủ trắng xóa, Y Tý đẹp như châu Âu

Theo thống kê của Phòng Kinh tế thị xã Sa Pa, tính đến thời điểm trưa ngày 11/1, đợt rét đậm, rét hại xuất hiện băng giá và tuyết rơi gây thiệt hại hơn 1,4 tỷ đồng về trồng trọt và chăn nuôi của người dân.

Trong đó, thiệt hại về cây trồng trên 885 triệu đồng và thiệt hại về chăn nuôi khoảng 540 triệu đồng. Bên cạnh đó, băng tuyết gây thiệt hại 18 ha rau tại phường Ô Quý Hồ; 1.050 chậu hoa địa lan tại xã Tả Phìn; 38 con trâu, bò bị chết rét tại các xã Tả Van, Thanh Bình, Bản Hồ, Tả Phìn, Ngũ Chỉ Sơn và phường Phan Si Păng, Hàm Rồng.

Hiện, UBND các xã, phường đã kiểm tra, rà soát thống kê diện tích cây trồng, vật nuôi bị thiệt hại để xây dựng phương án, sử dụng nguồn ngân sách dự phòng ngân sách xã hỗ trợ thiệt hại cho các hộ dân.

Đồng thời, đội xung kích các xã, phường được huy động để hỗ trợ người dân che chắn chuồng trại, phòng, chống rét cho gia súc. Tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó với rét đậm, rét hại cho người, cây trồng và vật nuôi nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Băng tuyết phủ dày đặc, Sapa thiệt hại hơn 1,4 tỷ đồng - 1

Tuyết phủ dày đặc gây thiệt hại lớn về tài sản, gia súc và hoa màu của người dân.

Như VTC News đưa tin, từ ngày 7/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh tăng cường nên tại thị xã Sa Pa xảy ra các đợt rét đậm, rét hại, băng tuyết ở khu vực các thôn Séo Mý Tỷ (xã Tả Van); thôn Hang Đá, thôn Hầu Chư Ngài (xã Mường Hoa); khu vực phường Ô Quý Hồ, băng tuyết dày khoảng 3-4 cm.

Đến sáng sớm 11/1, tuyết rơi như mưa ở khu vực thị trấn Sa Pa và đỉnh Fansipan phủ trắng các tuyến đường tại khu vực này. Lúc đó, nhiệt độ ở thị trấn Sa Pa là dưới 0 độ C.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !