Bảng tổng sắp huy chương Thế vận hội Olympic ngày 9: Vương quốc Anh vượt mặt Trung Quốc

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 15/08/2016 08:01:00 +07:00

Ngày thi đấu thứ 9 của Olympic Rio 2016 chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của đoàn Vương quốc Anh, họ đã vươn lên vị trí thứ 2 - vượt qua Trung quốc để tiếp tục đua tranh huy chương với đoàn Mỹ.

Cầu lông: Nguyễn Tiến Minh đối đầu với Lin Dan trong trận tranh ngôi đầu ngôi đầu bảng E môn Cầu lông vào lúc 18h40 theo giờ Việt Nam. 

Chỉ có một mình Tiến Minh tham gia thi đấu vào ngày 15/8 cho đoàn Thể thao Việt Nam. Tiến Minh bước vào lượt đấu quyết định và gặp phải một đối thủ rất mạnh là Lin Dan - hạt giống số 3 của giải. 

Olympic-158-1

Tiên Minh chia tay Olympic  

Có thể nói đây là một trận đấu mà Tiến Minh đã thi đấu vô cùng cố gắng và luôn hướng tới một điều thần kỳ. Tuy nhiên, mọi thứ không chiều theo ý của tay vợt Việt Nam. 

Sau hơn 40 phút thi đấu, Tiến Minh đành chịu gác vợt trước sự sung mãn và tâm lý thi đấu rất tốt của tay vợt Trung Quốc. Kết quả là Lin Dan đã thắng Tiến Minh 2-0 (21/7, 21/12).

Olympic-158-2

 Tiến Minh một lần nữa thất bại trước Lin Dan

Như vậy, Tiến Minh đã phải dừng bước tại bảng E mặc dù anh đã có 2 chiến thắng thuyết phục trước Vladimir Malkov (Nga) và David Obernosterer (Áo) do thể thức chỉ lấy 1 VĐV/ bảng đấu. 

Trên phương diện quốc tế, đoàn Vương quốc Anh vừa có sự bứt phá hoàn hảo với việc giành được 15 HCV, 16 HCB và 7 HCĐ - vượt mặt đoàn thể thao Trung Quốc để chiếm lấy vị trí thứ hai. 

Cụ thể, những VĐV đã mang về 4 tấm HCV cho thể thao VQ Anh là Justin Rose (Golf), Max Whitlock (thể dục dụng cụ nam - 2) và Kenny Jason (xe đạp lòng chảo nam).

Olympic-158-3

Đoàn Anh Quốc đã vượt lên

Andy Murray - niềm hy vọng số 1 của quần vợt Anh Quốc cũng giành được chiến thắng ở nội dung đơn nam và bổ sung HCV thứ 15 cho đoàn thể thao này. 

Trung Quốc hiện đã thụt lùi và họ mới chỉ có 15 HCV, 13 HCB và 17 HCĐ. Bây giờ thì cuộc đua song mã Trung - Mỹ đã có thêm "kẻ ngáng đường" mới là Vương quốc Anh. 

Olympic-158-4

HCV tại nội dung đôi nam nữ đã thuộc về đoàn Mỹ 

Đoàn Mỹ vẫn duy trì được vị thế dẫn đầu của mình. Họ đang bỏ xa các quốc gia khác với tổng cộng 67 huy chương: 26 HCV 20 HCB và 21 HCĐ. Nếu cứ tiếp tục đà thăng tiến này, đoàn Mỹ sẽ không có đối thủ trên bảng tổng sắp. 

HCV gần nhất họ giành được là ở môn tennis, nội dung đôi nam nữ của Jack Sock/ Bethanie Mattek-Sands đã thắng cặp đôi đồng hương Venus Williams và Rajeev Ram.

Olympic-158-5

Bảng Tổng sắp huy chương tính đến 7h00 ngày 15/8

Trong khi đó, đoàn Thể thao Việt Nam với 2 tấm huy chương lịch sử gồm 1 HCV và 1 HCB của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang đứng ở vị trí thứ 33 trên bảng tổng sắp huy chương của Thế vận hội Olympic Rio 2016 cùng đoàn thể thao Slovakia.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !