Bảng tổng sắp huy chương Olympic ngày 13: Việt Nam kết thúc thi đấu, tạm xếp hạng 45

Thể thaoThứ Sáu, 19/08/2016 07:28:00 +07:00

Đoàn Việt Nam đã kết thúc hành trình tại Olympic Rio 2016 với Nguyễn Thị Lụa là VĐV cuối cùng tham gia thi đấu tại Olympic Rio 2016 ở môn đấu vật.

 Được đánh giá là già dơ và nhiều kinh nghiệm hơn đối thủ người Senegal là Isabelle Sambou, Nguyễn Thị Lụa của Việt Nam bước vào trận đấu khá tự tin.

Olympic-198-1

 Nguyễn Thị Lụa thua tuyệt đối trước đối thủ Senegal

Tuy nhiên, Sambou cũng tỏ ra mình là đối thủ nặng ký. Sau 1 phút đầu thăm dò, đô vật Senegal bắt đầu tung ra các đòn khóa và tấn công kỹ thuật hiểm hóc. Nguyễn Thị Lụa cố gắng khắc chế, cầm cự ở những thế đổ người, khóa chéo, và chỉ để thua 0-1 trong hiệp 1.

Olympic-198-4

 Nguyễn Thị Lụa là VĐV cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam tham gia thi đấu tại Olympic Rio 2016

Sang hiệp đấu thứ 2, Nguyễn Thị Lụa đã sơ sảy để cho đối thủ đè khóa chạm lưng xuống sàn đấu và bị xử thua tuyệt đối 5 - 0, bị loại khỏi Olympic. 

Như vậy, với thất bại của Nguyễn Thị Lụa, đoàn Việt Nam đã chính thức khép lại hành trình tại Olympic Rio 2016 với thành tích 1 HCV và 1 HCB, tạm xếp hạng 45 trên bảng tổng sắp huy chương. Cả hai huy chương đều đến từ xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - người đã về nước trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ. 

Các VĐV khác của Việt Nam như Thạch Kim Tuấn, Hoàng Quý Phước, Phước Hưng hay Ánh Viên ... đều thi đấu dưới sức, không vượt qua được chính thành tích của mình tại các giải đấu trước và ngậm ngùi rời Olympic Rio 2016. 

Ở phương diện quốc tế, vị trí Top 3 vẫn không có gì thay đổi. Có chăng chỉ là sự bám đuổi của Trung Quốc dành cho Vương quốc Anh. 

Olympic-198-3

 Bảng tổng sắp huy chương Olympic Rio 2016 tính đến 7h00 ngày 19/8

Đoàn Trung Quốc vừa có thêm 3 HCV nữa trong ngày thi đấu thứ 13 của Olympic, nâng tổng số HCV mà họ giành được lên con số 20. 

Gần đây nhất, Trung Quốc đã có được tấm HCV ở nội dung nhảy cầu nữ vãn cứng 10m của VĐV Qian Ren. Tổng cộng, Qian Ren đạt được 439.25 điểm, xếp trên người đồng hương  Si Yajie và đối thủ người Canada, Meaghan Benfeito.

Đoàn thể thao Vương quốc Anh cũng chỉ dành thêm được 1 HCV trong ngày thi đấu vừa qua. Đó là tấm HCV ở môn đua thuyền buồm, mang về bởi 2 VĐV Hannah Mills và Saskia Clark.

Olympic-198-2

2 VĐV Hannah Mills và Saskia Clark mang về tấm HCV thứ 21 cho đoàn Anh 

Như vậy, cho đến lúc này, đoàn Vương quốc Anh đang có 21 HCV 21 HCB và 13 HCĐ. 

Thành tích của đoàn xếp thứ 2 là Vương quốc Anh hiện vẫn còn kém xa so với đoàn Mỹ. Mỹ tiếp tục thi đấu thành công trong ngày thi đấu thứ 13 của Olympic RIo 2016. 

Đến nay, họ đã có được 32 HCV 32 HCB và 31 HCĐ - vẫn băng băng về đích.

Chính sự thăng hoa của đoàn Mỹ đã kéo số lượng huy chương của châu Mỹ lên. Hiện họ đã có 21% số lượng huy chương, xếp sau châu Á và châu Âu 

Olympic-188-8

 Thái Lan thi đấu thành công tại Olympic Rio 2016

Về khu vực Đông Nam Á, đoàn Việt Nam đã kết thúc thi đấu với thất bại của Nguyễn Thị Lụa tối qua. Đoàn Thái Lan với 6 huy chương giành được - đang dẫn đầu ở Đông Nam Á. Hôm qua, đoàn cử tạ Thái Lan đã về nước và nhận cơn "mưa" tiền thưởng. 

Khánh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !