Bằng sáng chế mới hé lộ về smartphone tương lai

(VTC News) - Một trong những điện thoại ra mắt thời gian tới của Samsung có thể sẽ được trang bị màn hình hoàn toàn không có viền hay khung bao quanh.

Hình ảnh về một thiết bị như vậy được trang LetsGoDigital phát hiện trên hệ thống của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới WIPO. Trong hồ sơ, Samsung đề cập đến màn hình có khả năng uốn dẻo và điện thoại không chỉ có hình dáng chữ nhật như thông thường mà còn có thể là hình đa giác.

Một điểm thú vị khác là loa, cảm biến, camera mặt trước của máy đều được đặt dưới màn hình, thay vì đòi hỏi có một vị trí riêng trên viền đen của smartphone như hiện nay.

Bang sang che moi he lo ve smartphone tuong lai hinh anh 1

Hình ảnh trong hồ sơ đăng ký bản quyền của Samsung. 

Ngoài ra, điện thoại không có cổng cắm tai nghe hay cổng USB Type-C. Đồng nghĩa, người dùng sẽ sạc thiết bị hoàn toàn không dây.

Một số công nghệ đang tồn tại hiện nay cho thấy việc tạo ra một smartphone như trong hồ sơ của Samsung không phải là điều "bất khả thi". Tuy nhiên, để sản xuất đại trà không phải điều dễ dàng và có thể phải 3-4 năm nữa, thiết bị mới trở thành hiện thực.

Bang sang che moi he lo ve smartphone tuong lai hinh anh 2

Ảnh dựng về sản phẩm dựa trên hồ sơ đăng ký. 


>>> Đọc thêm: '8 tháng dùng iPhone X, tôi bắt đầu cảm thấy tiếc khi mua nó'

Video: Cận cảnh điện thoại Vsmart - smartphone của Vingroup sẽ lên kệ ngày 14/12

Video: Cận cảnh điện thoại Vsmart - smartphone của Vingroup sẽ lên kệ ngày 14/12

Ngày 14/12/2018, Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart, khởi động cho chiến lược phát triển theo định hướng công nghiệp và công nghệ...

Smartphone màn hình gập và 5G sẽ bùng nổ năm 2019

Smartphone màn hình gập và 5G sẽ bùng nổ năm 2019

Theo hãng phân tích Gartner, công nghệ kết nối di động tốc độ cao và màn hình có thể gấp đôi lại là hai yếu tố kích thích sự tăng trưởng của smartphone.
Hoàng Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.