• Zalo

Băng qua đường, người đàn ông bị xe đâm gãy chân, tổn thương mạch máu

Sức khỏe Thứ Hai, 06/08/2018 14:27:00 +07:00

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa phẫu thuật thành công cho một nam bệnh nhân gãy chân và tổn thương mạch máu do tai nạn giao thông.

Bệnh nhân L.T.P. (sinh năm 1964) trú tại quận Long Biên, TP. Hà Nội, nhập viện cấp cứu trong tình trạng vùng cẳng chân sưng nề, biến dạng và chảy máu sau khi bị tai nạn giao thông.

cap-cuu-benh-nhan-gay-chan-dut-mach-mau-do-tai-nan-giao-thong1533529701

Bệnh nhân L.T.P được phẫu thuật thành công sau tai nạn. (Ảnh: BVCC)

Anh P. gặp tai nạn khi sang đường, do không chú ý, anh này va chạm với một ô tô đi ngược chiều. Ngay sau khi bị tai nạn, anh được người nhà đưa tới Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu.

Kết quả chẩn đoán cho thấy, bệnh nhân P bị gãy hở lồi cầu đùi và xương chày trái cùng tổn thương động mạch khoeo cần phải phẫu thuật. Sau hơn 1h, ca phẫu thuật cho bệnh nhân kết thúc. Hiện tại, anh P tỉnh táo nhưng bị mất máu nhiều.

Bác sĩ Phan Văn Thành, bác sĩ điều trị cho anh P. thông tin, trong trường hợp của bệnh nhân này việc đầu tiên cần phải làm là cố định xương sau đó mới tiến hành cứu mạch máu. Chân bệnh nhân sẽ được bó bột giúp lành xương, khi ổn định bệnh nhân sẽ tập vận động chân dần cho quen cảm giác.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin