Băng nhóm trộm cắp hoành hành trong rạp chiếu phim

Trong vòng 1 tháng qua đã có gần 10 nạn nhân đến Công an quận 1 (TP.HCM) để trình báo việc bị mất trộm khi xem phim bên trong một tòa nhà lớn.

Ngày 26/10, một nguồn tin cho biết trong vòng 1 tháng qua gần 10 nạn nhân đến Công an quận 1 (TP.HCM) để trình báo việc bị mất trộm khi xem phim bên trong một tòa nhà lớn.

Gần đây nhất là trường hợp chị Trần Thị Thuỳ Dung (24 tuổi, ngụ quận 4).

Theo trình báo của chị Dung, tối 23/10, chị đến tầng 4 tòa nhà này xem phim cùng bạn. Do ghế ngồi hơi chật nên chị Dung để ba lô (bên trong có 1 máy tính bảng, 1 ít tiền mặt) dưới chân, đến khi ra về phát hiện bị trộm mất.

Tương tự, tối 9/10 chị Thái Thị Bích Thuý (24 tuổi, ngụ quận 7) cũng bị mất 2 chiếc điện thoại di động, 1 ipad… khi đang xem phim tại toà nhà trên.

Trước đó, ngày 26/9, Công an quận 1 cũng nhận được phản ánh của anh Trần Quốc Huy (19 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) khi đang để ba lô dưới chân ghế, mắt dõi theo màn hình. Kết thúc phim, Huy phát hiện chiếc laptop và điện thoại di động “không cánh mà bay”.

Ngày 24/9, chị Vũ Nguyễn Thảo My (23 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) do mải mê xem phim cũng bị trộm lấy 1 máy tính xách tay, 1 iphone 6, 500.000 đồng…

Theo nhận định từ Công an quận 1, người bị mất trộm khi đang xem phim đa phần là sinh viên và phụ nữ trẻ tuổi. Sau khi tiếp nhận tin báo của nạn nhân, công an cùng bảo vệ tòa nhà đã trích xuất camera phát hiện một số băng nhóm trộm cắp chuyên nghiệp thường lui tới rạp phim.

Tại đây, các băng nhóm phân công từng người làm nhiệm vụ khác nhau, kẻ ra tay trộm, người kia cảnh giới, đánh lạc hướng…

Bang nhom trom cap hoanh hanh trong rap chieu phim hinh anh 1

Hai vợ chồng Lê Ngọc Dung (24 tuổ) và Trần Tấn Lộc (28 tuổi, cùng ngụ quận 3)

Sau khi củng cố hồ sơ, ngày 16/10 Công an quận 1 đã triệu tập và tạm giữ vợ chồng Trần Tấn Lộc (28 tuổi) và Lê Ngọc Dung (24 tuổi, cùng ngụ quận 3) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

“Qua đấu tranh, vợ chồng Dung thừa nhận gây ra ít nhất 3 vụ án trộm ba lô của khách đang xem phim. Hiện vẫn còn một số đối tượng nữa vẫn ra vào rạp phim tòa nhà này để trộm đồ. Chúng tôi đã xác định danh tính và đang có phương án triệu tập để xử lý”, Công an quận 1 thông tin.

Video: "Siêu trộm" phá khóa cửa trong vòng "một nốt nhạc"

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU