Băng nhóm ma túy liên tỉnh lĩnh 7 án tử hình, 5 chung thân

(VTC News) - Đường dây buôn bán ma tuý do Đỗ Huy Hoàng cầm đầu vừa bị TAND TP Hải Phòng tuyên phạt các mức án tù, trong đó có 7 án tử hình và 5 tù chung thân. 

Từ ngày 17-23/11 vừa qua, TAND TP Hải Phòng đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử vụ án Mua bán trái phép chất ma túy; Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và không tố giác tội phạm đối với Đỗ Huy Hoàng và 17 đồng phạm.
18 bị cáo tại phiên tòa

18 bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, vào 6h30 ngày 3/4/2013, tại địa phận Dốc Má, xã Thu Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, Cục CSĐT Tội phạm về ma tuý (C47 - Bộ Công an) phối hợp cùng các lực lượng chức năng đã phát hiện 2 xe ô tô, 1 trong 2 chiếc xe này do Hoàng điều khiển.

Khi các chiến sỹ ra hiệu lệnh dừng, Hoàng không những không xuống xe mà còn cố tình lao thẳng vào xe của lực lượng cảnh sát buộc các chiến sỹ phải nổ súng trấn áp.

Sau khi khám xét chiếc ô tô do Hoàng điều khiển, lực lượng chức năng đã thu giữ được 20 bánh nghi là heroin, 10 túi đựng hạt tinh thể màu trắng và 6 túi đựng nhiều viên dạng nén.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT đã xác định được hành vi phạm tội của các tối tượng, đủ căn cứ để khởi tố tổng cộng 20 bị can (sau đó 2 bị can đã chết trước khi ra tòa) với nhiều tội danh như: Mua bán trái phép chất ma túy, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Không tố giác tội phạm, trong đó có nhiều bị can đang trong thời gian chấp hành án phạt tù được triệu tập theo lời khai của đồng phạm. 

Kết quả điều tra xác định các bị can trong vụ án đã mua bán lượng ma túy tổng cộng lên tới 58 bánh heroin, gần 4,4 kg chất ma túy tổng hợp, thu lợi bất chính hơn 2 tỉ đồng.

Băng nhóm của Hoàng hoạt động rải rác trên địa bàn các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Dương và đặc biệt là ở Hải Phòng; từ tháng 5/2012 đến tháng 6/2013. 

Cơ quan điều tra xác định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, kéo dài, mua bán với lượng ma túy lớn, do nhiều bị can gây ra và hoạt động trên địa bàn nhiều tỉnh, thành.

Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, HĐXX đã tuyên phạt 7 mức án tử hình, 5 án chung thân và 4 mức án 20 năm tù, 1 án 13 năm tù...

Ngoài hình phạt tù các bị cáo cũng phải chấp hành hình phạt bổ sung là phạt tiền từ 5 triệu đến 100 triệu đồng.

Video: 200 cảnh sát bao vây truy quét nhà trùm ma tuý


Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU